Xử lý nước thải thuộc da

Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ Hệ thống Xử lý nước thải thuộc da Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Giá: Liên hệ

Bạn đang cần tìm Công Ty Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ Hệ thống Xử lý nước thải thuộc da ? Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Thuộc da là công việc làm cho da động vật (bò, lợn, thỏ, cừu v.v…) bền với nhiệt, không bị giòn, cứng, gẫy khi gặp lạnh, không bị nhăn hoặc thối rữa khi gặp ẩm. Da được thuộc bằng hai cách khác nhau với các hóa chất khác nhau để đáp ứng nhu cầu và mục đích: sử dụng.

Thuộc da là ngành sản xuất hình thành từ thời xa xưa của loài người. Đến nay ngành này vẫn tồn tại, phát triển ở nước công nghiệp hiện đại. Nước thải của ngành thuộc da chứa nhiều chất có độc tính, tác động xấu đến môi trường sống.

Công Ty TNHH Công Nghệ TKT là công ty hàng đầu tại khu vực Phía Nam và Tây Nguyên trong lĩnh vực Xử Lý Nước Thải và Xử Lý Nước Cấp. Với đội ngũ Kỹ sư, Kỹ thuật ngành Môi trường chuyên Tư vấn, Thiết Kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Công trình Hệ thống Xử lý nước thải thuộc da. TKTTECH tự hào là đơn vị được các nhà máy tại khu vực phía Nam hợp tác.

Xử lý nước thải thuộc da khu vực Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh

Xử lý nước thải thuộc da khu vực Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh

Sơ đồ nguyên lí quy trình công nghệ thuộc da

Quá trình thuộc da gồm hai công đoạn chính:

– Bảo quản và xử lí da nguyên liệu.

– Thuộc da.

Da động vật có cấu trúc gồm 4 lớp:

Lớp ngoài cùng là lông, lớp tiếp theo là lớp da mặt hay lớp biểu bì, lớp thứ ba là lớp bì cật hay lớp mô mạch liên kết (coium) có cấu tạo dạng sợi colagen, elastin và lớp trong cùng là lớp bạc nhạc, mỡ.

Trước khi thuộc da người ta cần phải xử lí da để loại bỏ lông, lớp biểu bì và lớp bạc nhạc – mỡ ra khỏi lớp bì cật, rồi sau đó mới tiến hành thuộc da.

Thuộc da thường đùng hai phương pháp: thuộc bằng tanin, được sản phẩm là da cứng và | bằng crom được sản phẩm là da mềm.

Tư vấn, Thiết kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ hệ thống Hệ thống xử lý nước thải thuộc da ở Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng

Tư vấn, Thiết kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ hệ thống Hệ thống xử lý nước thải thuộc da ở Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng

Bảo quản và xử lí nguyên liệu da.

– Bảo quản da nguyên liệu thường dùng phương pháp ướp muối. Ngoài ra, có thể dùng 4 phương pháp sấy khô.

– Rửa và hồi tươi để cho da ngậm lại số nước đã mất trong quá trình bảo quản, để độ &m da là 70 – 80%

– Giũ lông bằng cách ngâm vôi và natri sulfua (Na2S) làm cho lỗ chân lông rộng ra, mềm đi để tẩy lông. Ngày nay, ở công đoạn này người ta có thể dùng enzim proteaza Phân hủy protein ở lỗ chân lông để tẩy lông cho dễ dàng hơn.

– Xén da, nạo thịt bạc nhạc, cạo sạch lông còn lại bằng cơ học. – Khử vôi, làm mềm da.

– Làm xốp và tạo pH môi trường thích hợp để cho các hóa chất thuộc da dễ ngấm sâu vào lớp colagen.

Thuộc da.

Quá trình thuộc da là làm cho các chất thuộc ngấm sâu vào da để da không bị phân hủy hay thối rữa trong điều kiện môi trường bình thường hoặc ẩm nóng, có những đặc tính phù hợp với mục đích sử dụng.

Thuộc da có hai cách dùng chất thuộc khác nhau là tanin và crom.

+ Thuộc tanin, dùng tanin tự nhiên hoặc nhân tạo: Tanin tự nhiên được tách chiết từ . . thực vật, như thông, tùng, SỐi… Tanin nhân tạo hay syntan là phức chất của phenolsulfonicformaldehyt. Thuộc tanin ta được sản phẩm là da cứng. Thời gian thuộc kéo dài vài tuần (3 – 6 tuần) có khi tới vài tháng tùy theo yêu cầu chất lượng.

+ Thuộc crom cho sản phẩm da mềm. Hóa chất dùng để thuộc là các muối crom III Cr2(SO4)3, Cr(OH)SO4, Cr(OH)Cl2. Nồng độ muối crom trong dung dịch thường là 8%, tương ứng 25 – 26% Cr40g.

Hoàn thiện.

Thuộc crom đòi hỏi ngâm Vôi lâu hơn và làm mềm da ngắn hơn so với thuộc tanin. Sau khi thuộc, da được ủ để ổn định chất thuộc ngấm sâu vào da và ép tách nước. Sau đó được làm mềm bằng dầu thực vật hay mỡ động vật, làm mất nếp nhăn, nén phẳng, sấy khô. Tiếp theo là đánh bóng và nhuộm bằng thuốc nhuộm để có màu da thành phẩm khác nhau đáp ứng với các mục đích sử dụng. Hóa chất dùng ở công đoạn này ngoài thuốc nhuộm còn có các chất trợ nhuộm, dung môi hữu cơ.

Nước thải trong công nghiệp thuộc da

Trong tất cả các công đoạn của quá trình thuộc da đều sử dụng nước. Định mức nước tiêu thụ cho 1 tấn da nguyên liệu là 30 – 70m. Lượng nước thải cũng xấp xi mức nước tiêu thụ.

Trong nước thải chứa đủ các thành phần hóa chất sử dụng trong mỗi Công đoạn và những chất tách từ da.

Các hóa chất dùng trong công nghệ thuộc daogồm có: muối ăn, đá thối (Natri sulfua – Na2S), vôi (Ca(OH)2), soda (Na2CO3), amonsulfat (NH4)2SO4), có thể có Na2SiF6, HCl, NaHCO3, H2SO4, tanin, crom sulfat (Cr2(SO4)3), dầu thực vật, syntan, chất trợ nhuộm, thuốc nhuộm, chất hoàn thiện trong đó có dung môi hữu cơ, axit formic, dầu động vật, oxit kim loại, sơn, chất tạo màng.

Các chất ô nhiễm tách từ da: hợp chất chứa nitơ (protein, peptit, axit amin, colagen), chất béo, axit béo, keratin và sản phẩm thủy phân, lông vụn, da vụn.

Nói chung, nước thải thuộc da thường có màu (tanin cho mầu nâu đen, crom cho mầu xanh), mùi khó chịu, hàm lượng tổng chất rắn (TS), chất rắn lơ lửng (SS), BOD cao.

Nước thải mang tính kiểm ở các công đoạn đầu (ngâm nước, ngâm vôi, khử lông), mang tính axit là ở công đoạn làm xốp, thuộc da. . .

Nước thải thuộc da còn chứa một lượng đáng kể sulfua, Crom và chất béo: sulfua là 120 – 120 mg/l; Cr”: 70 – 100 mg, dầu mỡ: 100 – 500 mg, .

Xử lý nước thải thuộc da tại Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ

Xử lý nước thải thuộc da tại Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ

Đặc điểm của nước thải thuộc da chưa được xử lý và tác động của nó tới môi trường.

Nước thải thuộc da là nguồn ô nhiễm nặng, mang tính độc, gây nhiều tác động tới môi trường nếu không được xử lí đã xả vào các nguồn nước.

Các chất hữu cơ có nồng độ cao trong nước thải đã làm giảm nồng độ oxi hòa tan trong nước. Chất rắn lơ lửng nhiều, gồm các chất vô cơ, hữu cơ như vôi, lông. thịt, mỡ làm cho nước vận dục, kết lắng kém làm ảnh hưởng đến động, thực vật trong nước.

Muối vô cơ làm tăng độ mặn của nước vì vậy tăng áp suất thẩm thấu và độ cứng của nước. Màu tối của nước thải ảnh hưởng đến màu của nguồn, làm ảnh hưởng đến quang hợp của rong tảo, cũng như làm giảm giá trị cảm quang của nước.

Làm ức chế sinh trưởng của vi sinh vật và làm giảm khả năng phân hủy các chất hữu cơ của chúng. Sulfua có trong nước gây mùi trứng thối, vị khó chịu và gây ngộ độc cho nhiều loài sinh vật, trước hết là thủy hải sản.

Nước thải thuộc da ngấm vào đất làm cho đất cằn cỗi do hàm lượng NaCl cao và cùng các chất khác sẽ làm giảm chất lượng nước ngầm.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp thuộc da

Nhà máy thuộc da có 2 công đoạn xả nước thải,

– Công đoạn chế biến thô gồm: Ngâm, tẩm, róc mỡ, ngâm rửa, tẩy lông, ngâm vội để tách lớp, nén ép để loại chỗ trương phòng, ướp muối hoặc hoá chất.

– Công đoạn thuộc da gồm: Thuộc crom đối với loại da nhẹ hay thuộc với thực vật sau khi sản xuất da nặng hơn, sau đó bào mỏng, tẩy rửa, nén chặt, nhuộm màu v,v..

Nước thải trong bể điều hoà gồm cả nước rửa có đặc tính: tổng hàm lượng chất rắn từ 6000-8000 mg/l trong đó một nửa là muối NaCl độ cứng 1600 mg/l tính theo CaCO., BOD khoảng 10000 mg/l và hơn, 120- 1000 mg/l sulfit, 1000 mg/l protein, 30-70mg/? crôm; pH từ 10-12. Cặn sâu lắng có nồng độ từ 5-10% vì có Vôi, Na,SÓ, và hàm lượng chất rắn cao,

Xử lý sơ bộ nước thải thuộc da Khi các chu trình được tách biệt, người ta dự kiến các xử lý sơ bộ sau:

– Nước kiêm chứa sunfua (trong quá trình loại bỏ lông và da vụn)

Sau khi qua lưới chắn mịn, loại bỏ dầu mỡ và cát, các sunphua được ôxy hoá trong không khí thành thiosunphat và các chất ôxy hoá trung gian do các chất xúc tác.

– Nước ngâm thuộc da

Sau khi qua lưới chắn min, loại bỏ cát và điều hòa để đồng nhất hoá, chúng được trung hoà ở độ pH = 8,5 bằng cacbonat natri hay mage và xút. Bùn được có đặc, sau đó khử nước trước khi ngâm chiết crôm ở độ pH = 1. Axit cromic được tuần hoàn trong sản xuất (thu hồi 80% của crôm thải) sau khi đã điều chỉnh lại độ pH.

– Nước chứa nhiều dung môi

Dung môi được dùng khi loại bỏ mỡ (sprit trắng, xăng nhẹ, monocloro benzon) được tách bằng chưng cất ở trạng thái hơi hay chưng cất trong chân không. Khi phân loại các chu trình nước thải nói chung được xử lý cơ học, sơ bỏ sau đó ôxy hoá xúc tác sunphit. Sơ đồ này làm tăng sự tiêu thụ chất phản ứng và sản ra bùn khi xử lý chung.

Xử lý chung nước thải thuộc da

Bao gồm:

– Lưới chắn tinh, loại bỏ cát, loại bỏ dầu mỡ;

– Đồng phát hoá (bể điều hòa);

– Lắng đợt một sau khi két bỏng:

– Làm sạch sinh học có làm thoáng kéo dài.

Xử lý nước thải nhà máy thuộc da đa số các trường hợp chỉ hạn chế ở 4 công đoạn:

1- Song chắn và lưới chắn, tách toàn bộ lông, dat vụn, mỡ hạt v.v.. để xử lý như chất thải rắn.

2- Điều hoà lưu lượng và chất lượng.

3- Lắng để loại bỏ phần lớn cặn lơ lửng, khâu lắng có thể dùng phèn keo tụ hoặc không.

4. Xử lý cặn lắng trong bể tự hoại hoặc bơm trực tiếp ra sản phơi bùn, hồ chứa bùn.

Nước sau lắng xả vào hệ thống nước thải thành phố.

Khi nhà máy ở xa hệ thống cống nước thải chung, phải xử lý tiếp bậc hai, thì thêm các công đoạn: Điều chỉnh pH, kiểm tra hàm lượng kiểm trong nước nếu hàm lượng kiểm không đủ cho quy trình xử lý yếm khí thì phải cho thêm vòi hoặc Na,CO,. Sau đó cho qua bể xử lý yếm khí với tải trọng 2,25-2,5 kgBOD/m’ dung tích bể, thời gian lưu nước | 10 đến 12 giờ. Nước sau xử lý yếm khí hàm lượng BOD giảm từ 78-82%. Sau xử lý yếm khí là bể hoặc hồ xử lý hiểu khí để đạt tiêu chuẩn thải ra nguồn tiếp nhận.

Tư vấn, Thiết kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ hệ thống Hệ thống xử lý nước thải thuộc da khu vực Bình dương, Tp HCM

Tư vấn, Thiết kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ hệ thống Hệ thống xử lý nước thải thuộc da khu vực Bình dương, Tp HCM

Công ty chuyên Tư vấn, Thiết kế, Thi công lắp đặt thiết bị công nghệ Hệ thống Xử lý nước thải thuộc da

Công ty TNHH Công Nghệ TKT là Công Ty chuyên Tư vấn, Thiết Kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Hệ thống Xử lý nước thải thuộc da tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Hệ thống Xử lý nước thải thuộc da do chúng tôi Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị đảm bảo chất lượng đạt QCVN 40 2011/BTNMT Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia Về Nước Thải Công Nghiệp với giá cả cạnh tranh và phù hợp với yêu cầu thực tế của nhà máy, Chủ Đầu Tư.

Quý khách cần Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Hệ thống Xử lý nước thải thuộc da

Hãy liên hệ cho Công Ty TNHH Công nghệ TKT tại số Hotline 0888.49.3737

Hoặc cung cấp thông tin qua địa chỉ email: mail@tkttech.vn

Chúng tôi sẽ phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn nên xem các bài viết liên quan Xử lý nước thải thuộc da

XỬ LÝ NƯỚC CẤP TP HCM

XỬ LÝ NƯỚC CẤP ĐẮK LẮK

Hệ thống bộ bình lọc thiết bị cột lọc nước giếng khoan gia đình ở Đắk Lắk

Lọc Phèn Đắk Lắk

XỬ LÝ NƯỚC CẤP ĐẮK NÔNG

Lọc Nước Đắk Nông Hệ thống bộ bình lọc phèn, thiết bị cột lọc nước giếng khoan gia đình

MÁY LỌC NƯỚC

LÕI LỌC NƯỚC

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

HOÁ CHẤT XỬ LÝ NƯỚC

5/5 (31 Reviews)
5/5 (27 Reviews)