Xử lý nước thải sản xuất rượu

Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ Hệ thống Xử lý nước thải sản xuất rượu Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Giá: Liên hệ

Bạn đang cần tìm Công Ty Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ Hệ thống Xử lý nước thải sản xuất rượu ? Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Công Ty TNHH Công Nghệ TKT là công ty hàng đầu tại khu vực Phía Nam và Tây Nguyên trong lĩnh vực Xử Lý Nước Thải và Xử Lý Nước Cấp. Với đội ngũ Kỹ sư, Kỹ thuật ngành Môi trường chuyên Tư vấn, Thiết Kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Công trình Hệ thống Xử lý nước thải sản xuất rượu. TKTTECH tự hào là đơn vị được các nhà máy, sản xuất rượu cồn, rượu vang tại khu vực phía Nam hợp tác.

Nhà máy sản xuất rượu

Các nhà máy rượu thai bã rượu đặc, nóng chứa muối (nhất là kỳ và rất Ô nhiễm (BOD, > 50g/l đối với một số bã không hoà tan). Nồng độ huyền phi đòi khi rất lớn (từ 20-100kg huyền phù cho một lít rượu tinh khiết đối với ba rượu cặn, các hạt hay thiết bã rượu). Sự thu hồi có thể giảm bớt mức độ ô nhiễm.

Làm sạch cần có xử lý sinh học hai giai đoạn, sau khi xử lý loại bỏ MES. Dây chuyền xử lý như sau:

– Bể điéu hòa để đồng nhất hoá và làm lạnh, nhiệt độ của bã rượu chưa pha loăng có thể vào khoảng từ 70 đến 95°C:

– Trung hoà ( độ pH ban đầu: 3-6):

– Loại bỏ MES (sàng rung. máy li tâm lọc, máy tuyển nói, bộ lọc nén) phân hủy bằng vi khuẩn ki khí hay xử lý hiệu khí bằng bé lọc nhỏ giọt cả lớp nhựa tiếp xúc. Nó có thể bảo đảm làm lạnh ở mức nhất định với chu trình tuần hoàn lại);

– Bùn hoạt tính với nitrat hoá-khử nitrat nếu cần hoặc làm sạch bang hồ sinh học có làm thoáng.

COD cuối cùng thu được phụ thuộc nhiều vào sự thay đổi lớn về tính chất của chất thải này.

Trong một số trường hợp, chất thải có thể được có đặc trong sự hoá hơi, chỉ rièng chất ngưng tụ được xử lý bằng phương pháp sinh học, Cần nhân mạnh rằng nước thải của nhà máy men rượu, bia có quy trình xử lý tương tự.

Xử lý nước thải sản xuất rượu cồn

Tư vấn, Thiết kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ hệ thống Xử lý nước thải sản xuất rượu

Tư vấn, Thiết kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ hệ thống Xử lý nước thải sản xuất rượu

Trong công nghiện sản xuất rượu cồn người ta thường sử dụng hai nguồn nguyên liệu:

– Các loại chứa tinh bột như khoai tây, ngô, gạo, sắn, cao lương, mi… kèm theo bộ phận . sản xuất mốc cá (nuôi mốc trên môi trường cảm để thu chế phẩm enzim đường hóa) hoặc phân xưởng nảy mầm hạt ngũ cốc nói chung hoặc đại mạch dùng để đường hóa tinh bột.

– Các loại rỉ đường mía hoặc củ cải.

Với các nguyên liệu chứa tinh bột đều cần phải nấu đường hóa bằng hạt nảy mầm hoặc bằng mốc cấm. Bã sau khi lọc có thể dùng cho chăn nuôi. Nước rửa bá và nước rửa thiết bị, nước rửa sàn rất giấu các chất hữu cơ có trong nguyên liệu như các loại đường dextrin, tinh bot du, xenlulozo, hemixenlulozo, pentozo, vo trau, vo khoai sán v.v…

Rỉ đường trước khi được dùng vào lên men đều được xử lí bằng axit sunfuric để hạ pH, sau đó gia nhiệt để giết các tạp khuẩn, kết lắng các keo tụ không thích hợp sau đó được pha thành các môi trường lên men,

Các loại dịch đường sau khi thủy phân từ tinh bột và xử lí từ rỉ đường bổ sung các nguồn N hữu cơ hoặc vô cơ cùng với supephosphat làm nguồn phospho, có thể còn thêm : một vài nguồn khoáng nữa và cấy giống nấm men để lên men.

Sau khi lên niên kết thúc, khối dịch được đưa đi chưng cất ở các tháp và thu được tổn có nồng độ cao tới 90 – 96°C.

Dịch sau khi cất có chứa nhiều chất hữu cơ còn lại từ các nguồn nguyên liệu, hoặc do nấm men tạo ra và bản thân sinh khối nấm men.

Sinh khối nấm men được tách ra ở dạng sệt dùng bổ sung vào thức ăn chăn nuôi theo tỉ lệ 5 – 10% làm nguồn dinh dưỡng protein rất tốt. Nếu không tách được mà xả ra cống thì nước thải sẽ nhiễm bẩn rất nhiều,

Nước thải của Công nghiệp rượu rất lớn: 1 lít CỔn thành phẩm có tới 15 lít nước thải. Vì vậy nếu công suất cất cồn là 3000 l/ngày thì lượng nước thải tới 50 – 60 m3/ngày.

 Xử lí nước thải ở các nhà máy rượu cồn dùng nguồn nguyên liệu tinh bột ,

Nước thải từ các nhà máy sản xuất rượu cồn với nguồn nguyên liệu là tinh bột thường có các chỉ số lí hóa như sau: pH = 7,6 – 7,8; Đồng độ các chất ngoại lại là 400 – 500 mg/l; BOD, khoảng 680 tới xấp xỉ 1000 mg 0,3 và COD từ 850 tới 1250 mg02/l.. .

– Metan hóa: tiến hành trong các bể phản ứng sinh học kị khí (metantank – metanten).

– Lọc sinh học kị khí với lớp màng vi khuẩn bám trên vật liệu là hạt chất dẻo ngập trong chất lỏng. Quá trình phân hủy kị khí, lượng bùn tạo thành rất ít, lượng COD và BOD có thể giảm 60 – 70%, Nước thải rượu cồn ra (sau khi xử lí kị khí) có COD và BOD, có thể là rất thích hợp cho công đoạn phân hủy hiếu khí tiếp theo

Xử lý nước thải của nhà máy rượu từ rỉ đường

Trong nước bã rượu có các hợp chất hữu cơ là glixerin, axit amin, betain, các chất khử, các axit hữu cơ, các chất keo và chất khoáng – clorit và sunfat của kali, natri, canxi. Dịch bã sau khi tách men có glixerin, betain, axit pirolidoncacbonic, các chất khử và chất béo (các nhà máy rượu – rỉ đường ở nước ngoài thường dùng dung dịch bã rượu sau khi cất cồn, nuôi nấm men để thu sinh khối bổ sung vào thức ăn chăn nuôi). Sau khi tách sinh khối nấm men bằng hệ thống thiết bị li tâm đĩa – seperator, dịch thải được gọi là dịch bã sau khi tách men).

Xử lý nước thải sản xuất rượu khu vực Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh

Xử lý nước thải sản xuất rượu khu vực Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh

Xử lý nước thải từ sản xuất rượu vang

Sản xuất rượu vang từ nho, rượu được đóng chai theo quy trình như sau:

– Thu lượm nho.

– Ép và ngâm nho,

– Chuẩn bị dịch chiết, và ép để lấy nước.

– Xử lý rượu.

– Lên men rượu và hoàn thiện sản phẩm.

Kinh nghiệm cho thấy rằng mức độ ô nhiễm cao trong chất thải là từ các quá trình sau:

– Phân loại nho,

– Chất rượu lần đầu (sau khi lên men).

– Chắt rượu lần hai (sau khi tinh chế ).

Mục đích của ba quá trình chế biến là để tách rượu từ những chất rắn. Thường quá trình đầu tiên là sa lắng, sau khi chắt rượu Ta đưa bã thải của rượu và cặn bã vào thùng.

Nói chung, sau quá trình lắng rượu không sạch lắm và do đó phải dùng máy gạn lọc để làm trong. Theo tính toán và để đạt được chất lượng tốt nhất thì quá trình chế biến phải sử dụng máy gạn lọc để loc.

Để lấy rượu thì phải: sa lăng – tách.

Để tách rượu lần đầu thì phải: sa lắng – tách – lọc.

Để tách rượu lần hai thì phải: sa lắng – tách – lọc.

Nước thải từ những quá trình chế biến, sản xuất rượu như sau:

– Rửa phương tiện vận chuyển, thiết bị phân loại, máy nghiền, thùng ngân và thùng chứa dịch đầu, ép, máy tách, bỏ lọc, bơm,hùng lên men lớn, bể chứa và bể trung hoà.

– Rửa phân xưởng và phòng máy.

Xử lý nước thải sản xuất rượu tại Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ

Xử lý nước thải sản xuất rượu tại Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ

Ngoài ra còn có những mất mát từ quá trình rò rỉ (do chảy và tràn đi), từ đường ống dẫn … Có thể cải tiến các phương pháp sử dụng trong những nhà máy làm rượu vang để nâng hiệu suất lên và làm cho việc xử lý nước thải để hơn.

Các biện pháp đó gồm có việc tách cặn (rượu nho, hen, cặn sau tinh chê) từ rượu nho và rượu thành một phần nhỏ chất lỏng và một phần nhỏ chất rắn, phần nhỏ chất rắn có thể lắng xuống, sau đó được xử lý tiếp trong nhà máy.

Nước thải từ các nhà máy sản xuất rượu có những dao động lớn. Nếu khảo sát, ta thấy trong vài giờ phạm vi dao động của mẫu hợp chất được xác định như sau:

– pH 3,15 – 11.8

Chất rắn trong dung dịch sau khi lắng) 1 – 135 ml/1 sau 2h

– COD 500 – 30.000 mgO2/l

– BOD5 350 – 20.000 mgO2/l

Giá trị cao hơn hay thấp hơn là tuỳ thuộc vào các giai đoạn.

Trong quá trình sản xuất rượu sâm banh và rượu có gas, phương pháp sử dụng như với quá trình sản xuất rượu thông thường.

Quá trình xử lý rượu, lọc trong, pha trộn, lên men, thêm CO2, rượu mùi và những tác nhân khác được xác định bởi chất lượng và giai đoạn thu được rượu, chất lượng tốt được xác định bằng đặc tính của sản phẩm cuối.

Xử lý nước thải sản xuất rượu ở Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng

Xử lý nước thải sản xuất rượu ở Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng

Công ty chuyên Tư vấn, Thiết kế, Thi công lắp đặt thiết bị công nghệ Hệ thống Xử lý nước thải sản xuất rượu

Công ty TNHH Công Nghệ TKT là Công Ty chuyên Tư vấn, Thiết Kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Hệ thống Xử lý nước thải sản xuất rượu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Hệ thống Xử lý nước thải sản xuất rượu do chúng tôi Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị đảm bảo chất lượng đạt QCVN 40 2011/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp với giá cả cạnh tranh và phù hợp với yêu cầu thực tế của Chủ Đầu Tư.

Quý khách cần Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Xử lý nước thải sản xuất rượu

Hãy liên hệ cho Công Ty TNHH Công nghệ TKT tại số Hotline 0888.49.3737

Hoặc cung cấp thông tin qua địa chỉ email: mail@tkttech.vn

Chúng tôi sẽ phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn nên xem các bài viết liên quan Xử lý nước thải sản xuất rượu

XỬ LÝ NƯỚC CẤP TP HCM

XỬ LÝ NƯỚC CẤP ĐẮK LẮK

Hệ thống bộ bình lọc thiết bị cột lọc nước giếng khoan gia đình ở Đắk Lắk

Lọc Phèn Đắk Lắk

XỬ LÝ NƯỚC CẤP ĐẮK NÔNG

Lọc Nước Đắk Nông Hệ thống bộ bình lọc phèn, thiết bị cột lọc nước giếng khoan gia đình

MÁY LỌC NƯỚC

LÕI LỌC NƯỚC

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

HOÁ CHẤT XỬ LÝ NƯỚC

5/5 (32 Reviews)
5/5 (28 Reviews)