Xử lý nước thải làng nghề

Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ Hệ thống Xử lý nước thải làng nghề Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Giá: Liên hệ

Bạn đang cần tìm Công Ty Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ Hệ thống Xử lý nước thải làng nghề ? Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Xử lý nước thải làng nghề

Xử lý nước thải làng nghề

Công Ty TNHH Công Nghệ TKT là công ty hàng đầu tại khu vực Phía Nam và Tây Nguyên trong lĩnh vực Xử Lý Nước Thải và Xử Lý Nước Cấp. Với đội ngũ Kỹ sư, Kỹ thuật ngành Môi trường chuyên Tư vấn, Thiết Kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Công trình Hệ thống Xử lý nước thải làng nghề. TKTTECH tự hào là đơn vị được các cơ sở sản xuất và làng nghề tại khu vực phía Nam hợp tác.

Công nghệ Xử lý nước thải làng nghề

Làng nghề là loại hình kinh tế phát triển đặc thù của nông thôn nước ta. Theo thống kê, hiện cả nước có tới 1500 làng nghề phân bố tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước, trong đó Đồng bằng Sông Hồng có khoảng già một nửa (800 làng nghề). Trong vòng 10 năm qua, làng nghề nông thôn đa dạng hơn và đã có tốc độ tăng trưởng nhanh, trung bình 8% năm. Các làng nghề thủ Cộng đã góp phần không nhỏ vào bước phát triển chung của nền kinh tế đang đi lên của đất nước ta. Bên cạnh những dấu hiệu đáng mừng này thì một thực trạng đáng lo ngại là nguy cơ gây ô nhiễm môi trường từ các làng nghề, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước thải trong quá trình sản xuất. Nguy cơ ô nhiễm lại phát sinh từ chính đặc thù hoạt động sản xuất của làng nghề như manh mún, quy mô nhỏ, công nghệ thủ công, lạc hậu, không đồng bộ, phát triển chủ yếu do chịu sự chi phối của thị trường. Một thực tế nữa là do chính sự thiếu hiểu biết của những người dân về tác hại của hoạt động sản xuất đến môi trường sống, đến sức khỏe của chính bản thân mình và những người xung quanh. . .

Tư vấn, Thiết kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ hệ thống Xử lý nước thải làng nghề

Tư vấn, Thiết kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ hệ thống Xử lý nước thải làng nghề

Trừ một vài nghề mới xuất hiện trong những năm gần đây như tái chế phế liệu, cơ khí,… còn hầu như các nghề ở làng nghề ở nước ta đã hình thành và phát triển từ lâu đời. Các làng nghề đã phát triển hài hòa với môi trường trong một thời gian dài trước đây. Ngày nay, do nhu cầu thị trường đòi hỏi số lượng lớn hơn nhiều và chất lượng cũng phải cao hơn nhiều nên sự mở rộng sản xuất ở các làng nghề đã đến mức quá tải, việc sử dụng hóa chất đã đến mức lạm dụng. Vấn đề đánh giá tác động môi trường của các làng nghề chưa được đặt ra đúng mức. Vấn để xử lý ô nhiễm môi trường lại càng thả nổi hơn khi mọi người chỉ chú tâm đến sản lượng và lợi nhuận mà ít ai nghĩ đến những lợi ích chung của toàn cục.

Xử lý nước thải làng nghề khu vực Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh

Xử lý nước thải làng nghề khu vực Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh

Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường của nước thải làng nghề là vấn đề nổi cộm nhất hiện nay, Song đó cũng là bước đi nan giải. Thật khó để có đủ vốn khi mà nông thôn của ta tiền công cho một ngày công lao động vẫn còn quá thấp. Tuy nhiên, nếu cứ để tình trạng như hiện nay thì không chỉ nguồn nước mặt bị ô nhiễm mà ngay đến nguồn nước ngầm cũng đang bị ô nhiễm theo. Biểu hiện của một số bệnh nan y có chiều gia tăng. Để bước đầu giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở các làng nghề, cần phải tiến hành một số biện pháp sau:

1) Về lâu dài, phải quy hoạch các làng nghề. Các cơ sở sản xuất tại các làng nghề phải được tập trung lại thành một khu công nghiệp chuyên sản xuất không có người ở. Tại các cơ sở tập trung này sẽ có các trạm xử lý nước thải và xử lý ô nhiễm môi trường nói chung.

2) Trước mắt khi chưa thể quy hoạch được, phải xây dựng ngay hệ thống thu gom nước thải, thu gom phế liệu và phải xử lý, ít nhất là xử lý sơ bộ. Tùy theo sự phân bố tự nhiên trước đây của các hộ sản xuất trên một địa bàn, việc thu gom được tiến hành cho từng cụm (mỗi cụm là một Số hộ sản xuất ở gần nhau) hay nhiều cụm, hoặc một cụm chung cho cả làng.

3) Cần phân loại nước thải của các làng nghề theo các hướng xử lý | chủ yếu sau đây: . – Xử lý đối với các chất vô cơ bao gồm các cơ sở đúc, mạ, rèn, cơ khí, tẩy chuội,… . – Xử lý đối với các chất thuần túy hữu cơ bao gồm các cơ sở nhuộm, sơn, giấy, bào chế dược phẩm, chế biến hương liệu, mỹ phẩm,… – Xử lý đối với các chất có nguồn gốc thực phẩm bao gồm các cơ sở chế biến hàng hóa thực phẩm, chăn nuôi, giết mổ, rau quả,…

4) Để giảm thiểu nguồn nước thải và chất thải nói chung, các hộ sản xuất phải thực sự tận dụng phế liệu (đặc biệt là tận dụng phế liệu chế biến thực phẩm cho chăn nuôi, phế thải cho sản xuất khí sinh học, hoặc sản xuất phân bón hữu cơ) và hạn chế sử dụng nước sạch, hoặc sử dụng một phần nước tái sinh cho một số khâu nào đó trong quá trình sản xuất.

5) Các ao hồ tự nhiên phải trở thành các hồ thoảng chứa đựng nước thải đã xử lý sơ bộ để tiếp tục xử lý sinh học tự nhiên trước khi đổ ra các dòng sông.

Xử lý nước thải làng nghề ở Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng

Xử lý nước thải làng nghề ở Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng

Các hướng công nghệ dùng cho xử lý sơ bộ nước thải làng nghề

1) Đối với nước thải chứa chủ yếu các chất vô cơ Các chất vô cơ dư thường dùng trong quá trình sản xuất là các muối của kim loại nặng. Để tách các ion kim loại này ra khỏi dung dịch nước tốt nhất và rẻ nhất vẫn là kiềm hóa bằng vôi để tách ra các hydroxyt ở dạng kết tủa và thu gom dễ dàng, sau đó xử lý như bã thải rắn, hoặc tìm cách tái sinh. Phần nước còn lại sẽ được trung hòa bằng axit sunfuric hoặc tốt nhất là dùng khí CO2

Đối với các chất vô cơ khác như thủy tinh lỏng, nước gia ven, nước oxy. Các chất oxy hóa khác cần được xử lý bằng muối sắt II (thường là FeSÓ). Tác dụng của các ion sắt II là phá hủy các chất oxy hóa và chuyển thành ion sắt III. Muối của các ion sắt Iủ chính là phèn sắt thủy phân tạo sắt III hydroxyt trong khoảng pH rộng từ 3 cho đến 14. Chính sắt III hydroxyt kết tủa đã thu gom các chất huyền phù và hấp phụ nhiều chất khác.

2) Đối với nước thải chứa chủ yếu các chất hữu cơ Tùy từng loại chất trong quá trình sử dụng ta có dư lượng các chất hữu cơ khác nhau. Dựa trên cơ sở này sẽ định ra sơ đồ công nghệ xử lý theo nguyên tắc cần có xử lý sơ bộ bằng phương pháp hoá học:

– Các chất hữu cơ trơ với hàm lượng lớn phải dùng phương pháp hấp | phụ và keo tụ.

– Các chất hữu cơ trơ với hàm lượng nhỏ có thể chỉ cần dùng phương pháp keo tụ.

Sau đó kết hợp với nước thải sinh hoạt hoặc nước thải có nguồn gốc thực phẩm để xử lý theo phương pháp sinh học. ..

3) Đối với nước thải chứa chủ yếu các chất có nguồn gốc thực phẩm

Các chất thải trong quá trình chế biến thực phẩm hoàn toàn có thể xử | lý bằng phương pháp sinh học và nên tiến hành xử lý yếm khí trước sau đó sẽ xử lý hiếu khí. Thời gian lưu cho quá trình xử lý tuỳ thuộc vào độ đậm đặc các chất hoà tan.

Xử lý nước thải làng nghề tại Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ

Xử lý nước thải làng nghề tại Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ

Công ty chuyên Tư vấn, Thiết kế, Thi công lắp đặt thiết bị công nghệ Xử lý nước thải làng nghề

Công ty TNHH Công Nghệ TKT là Công Ty chuyên Tư vấn, Thiết Kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Hệ thống Xử lý nước thải làng nghề tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Hệ thống Xử lý nước thải làng nghề do chúng tôi Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị đảm bảo chất lượng đạt QCVN 40 2011/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp với giá cả cạnh tranh và phù hợp với yêu cầu thực tế của Chủ Đầu Tư.

Quý khách cần Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Xử lý nước thải làng nghề

Hãy liên hệ cho Công Ty TNHH Công nghệ TKT tại số Hotline 0888.49.3737

Hoặc cung cấp thông tin qua địa chỉ email: mail@tkttech.vn

Chúng tôi sẽ phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn nên xem các bài viết liên quan Xử lý nước thải làng nghề

XỬ LÝ NƯỚC CẤP TP HCM

XỬ LÝ NƯỚC CẤP ĐẮK LẮK

Hệ thống bộ bình lọc thiết bị cột lọc nước giếng khoan gia đình ở Đắk Lắk

Lọc Phèn Đắk Lắk

XỬ LÝ NƯỚC CẤP ĐẮK NÔNG

Lọc Nước Đắk Nông Hệ thống bộ bình lọc phèn, thiết bị cột lọc nước giếng khoan gia đình

MÁY LỌC NƯỚC

LÕI LỌC NƯỚC

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

HOÁ CHẤT XỬ LÝ NƯỚC

5/5 (31 Reviews)
5/5 (27 Reviews)