Hệ thống xử lý nước thải mực in tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai

Giá: Liên hệ

Nước thải phát sinh mực từ hoạt động động sản xuất, in ấn có lưu lượng thường không ổn định, lượng nước thải mực in không nhiều nhưng mức độ ô nhiễm của nguồn nước thải rất cao, nếu xử lý không hiệu quả, hoặc Hệ thống xử lý nước thải mực in gặp sự cố sẽ gây tác động đến nguồn nước tiếp nhận.

Công Ty TNHH Công Nghệ TKT với đội ngũ Kỹ sư, Kỹ thuật ngành Môi trường chuyên Tư vấn, Thiết kế, thi công lắp đặt các Công trình xử lý nước cấp, xử lý nước thải, Hệ thống xử lý nước thải mực in. TKTTech tự hào  là đơn vị được các Nhà máy cơ sở in ấn, sản xuất tin tưởng.tkttech.vn

Thành phần tính chất nước thải mực in cần hệ thống xử lý nước thải

Chất tạo màu
Pigment (chất phân tán): Pigment là chất được sử dụng để tạo màu chính cho mực in. Pigment là những chất đơn sắc có kích thước rất nhỏ, không tan trong nước và dung môi thông thường.tkttech.vn
Pigment bao gồm:
• Pigment hữu cơ: thường được sử dụng để tạo màu cho mực in phun.
• Pigment vô cơ: có thành phần là bột nhôm, đồng, ocid kẽm,…thường dùng để điều chế các mực in cho công nghệ ép nhũ nóng.

Bột màu: tan trong môi trường nước.

Lắc màu: có tính chất không tan trong nước, được điều chế từ các chất bột màu nhờ các phản ứng hóa học.tkttech.vn

Để đánh giá mực in có khác nhau hay không người ta phụ thuộc vào thành phần của dầu liên kết chứ không phụ thuộc vào thành phần Pigment.

Dầu liên kết
Là các dung dịch được tạo thành từ nhựa hòa tan vào dầu hoặc các dung môi hữu cơ. Chất dầu liên kết dùng để pha lỏng mực in. Nhờ nó mà mực in mới đảm bảo được các tính chất in cơ bản (chảy, kết dính). Ngoài ra, nhờ dầu liên kết nên máy in mới tạo được lớp màng mực mỏng và khả năng bám chắc mực in lên bề mặt vật liệu.
Có nhiều loại dầu liên kết tạo mực in trên thị trường nên thành phần của các dầu liên kết này cũng rất khác nhau.

Dầu liên kết trong mực in Offset là hỗn hợp este hóa của:
  ‣ Glyxerin
  ‣ Nhựa Alkyd (sản phẩm polyester hóa từ các dầu thực vật, có độ nhớt cao)
  ‣ Các Axit béo khác nhau, chủ yếu là các axit béo không no

Dầu liên kết trong mực in trên các vật liệu thấm hút là hỗn hợp từ:
‣  Một hoặc vài loại nhực (bitum, nhựa thông,..)
‣  Dung môi không bay hơi (các sản phẩm từ dầu mỏ)tkttech.vn

Dầu liên kết trong mực in ống đồng và Flexo là dung dịch từ:
‣ Một hoặc vài loại nhựa (lắc bitum, nhựa phenolformade-hyt,…)
‣ Dung môi hữu cơ bay hơi như toluen, benzen, rượu,…

Tính chất nước thải mực in chưa xử lý

Nước thải mực in trong quá trình sản xuất qua thực tế phân tích nước thải chưa xử lý tại một số nhà máy thể hiện các thông số chính như sau:

Tính chất nước thải đầu vào Hệ thống xử lý nước thải mực in

Tính chất nước thải đầu vào Hệ thống xử lý nước thải mực in

 

Công nghệ hệ thống xử lý nước thải mực in bằng phương pháp keo tụ hoá lý và sinh học

Quy trình hệ thống xử lý nước thải mực in phải đáp ứng các nhu cầu sau:tkttech.vn

– Về xây dựng: Yêu cầu xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép, dày 3mm, sơn chống rỉ 2 lớp và sơn chống ăn mòn. Thi công xây dựng yêu cầu đảm bảo kỹ thuật và tiến độ thi công. Xây dựng hợp khối, tiết kiệm diện tích và kinh phí đầu tư xây dựng.

– Về công nghệ: Công nghệ xử lý nước thải ổn định, xử lý nước thải đầu ra đạt cột A hoặc B của QCVN 40:2011/BTNMT. Có khả năng dễ dàng nâng cấp hệ thống xử lý lên công suất lớn hơn. Hệ thống hoạt động ổn định, có thể tự động hóa.

– Yêu cầu về mỹ quan: Hệ thống phải được thiết kể nhỏ gọn, chiếm ít diện tích, xây dựng phù hợp với cảnh quan hiện tại của nhà máy.

– Yêu cầu về kinh tế: Chi phí đầu tư xây dựng hợp lý. Chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thấp.tkttech.vn

Quy trình xử lý nước thải mực in hiệu quả đáp ứng được tất cả các yêu cầu đề ra được Công Ty TNHH Công Nghệ TKT đề xuất như sau:

Sơ đồ công nghệ Hệ thống xử lý nước thải mực in công nghiệp

Sơ đồ công nghệ Hệ thống xử lý nước thải mực in công nghiệp

Nước thải mực in, hoá chất in công nghiệp, in CNC chảy theo mạng lưới thu gom qua lưới chắn rác vào hố thu gom.

Tại đây nước thải được bổ sung thêm hoá chất nâng hoặc giảm pH nhằm tạo môi trường tối đa cho các phản ứng hoá lý để tách phần lớn mực in trong nước thải.tkttech.vn

Nước sau hố thu gom sau khi đã điều chỉnh pH phù hợp được qua cụm phản ứng hoá lý.Tại đây, các chất tạo keo tụ như phèn Al2(SO4)3 hoặc PAC (PolyAluminClorua) và Polymer trợ lắng.

Quá trình keo tụ sẽ phân riêng lôi kéo các chất lơ lửng, chất màu tách ra lắng xuống đáy tạo thành bùn thải được bơm hút định kỳ. Phần nước trong chảy vào bể xử lý sinh học hiếu khí theo chiều từ dưới lên trên.

Trong bể hiếu khí có thể thêm giá thể bám dính (dạng cầu lơ lửng) tạo điều kiện cho vi sinh vật bám lên bề mặt vật liệu phát triển, tăng sinh khối và tiêu thụ các chất hữu cơ, giảm tải lượng ô nhiễm trong nước thải như COD, BOD giảm 70-80%.tkttech.vn

Sau đó, nước thải được dẫn vào ống trung tâm của bể lắng nhằm phân phối đều trên toàn bộ mặt diện tích ngang ở đáy ống trung tâm để nước ra khỏi ống trung tâm có vận tốc nước đi lên trong bể chậm nhất (trong trạng thái tĩnh), khi đó các bông cặn hình thành có tỉ trọng đủ lớn thắng được vận tốc của dòng nước thải đi lên sẽ lắng xuống đáy bể lắng, nồng độ COD có thể giảm 70-75%.

Nước thải sau khi qua bể lắng, tuỳ theo có gom chung với nước thải sinh hoạt có thể thêm công đoạn khử trùng, nếu không nước thải được bơm qua thiết bị lọc để loại bỏ cặn lơ lửng, các hạt màu có kích thước nhỏ cò sót lại.

Nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp QCVN 40:2011/BTNMT.

Nước thải mực in trước và sau Hệ thống xử lý nước thải mực in công nghiệp hcm bình dương đắk nông

Nước thải mực in trước và sau Hệ thống xử lý nước thải mực in công nghiệp

Công nghệ xử lý nước thải mực in

Liên hệ đơn vị tư vấn, thiết kế, lắp đặt Hệ thống xử lý nước thải mực in tại TP HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang.

Công ty TNHH Công Nghệ TKT là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt Hệ thống xử lý nước thải mực in tại TP HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang.

Hệ thống xử lý nước thải mực in do chúng tôi thiết kế, lắp đặt đảm bảo chất lượng với giá cả cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi khách hàng.

Quý khách cần Hệ thống xử lý nước thải mực in tại TP HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang.

Hãy liên hệ cho Công Ty TNHH Công nghệ TKT tại số zalo 0888.49.3737

Hoặc cung cấp thông tin qua địa chỉ email: mail@tkttech.vn

Chúng tôi sẽ phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất.

Ngoài cung cấp giải pháp Hệ thống xử lý nước thải mực in tại TP HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang. Công ty TNHH Công Nghệ TKT còn cung cấp cho khách hàng của mình Máy lọc nước, Hệ thống xử lý nước cấp, Hệ thống xử lý nước thải và các loại hóa chất trong ngành nước tốt nhất, với giá thành hợp lý trên thị trường.

 

5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)