Xử lý nước thải lò mổ và chế biến thịt

Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ Hệ thống Xử lý nước thải lò mổ, giết mổ và chế biến thịt Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Giá: Liên hệ

Bạn đang cần tìm Công Ty Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ Hệ thống Xử lý nước thải lò mổ, giết mổ và chế biến thịt ? Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Công Ty TNHH Công Nghệ TKT là công ty hàng đầu tại khu vực Phía Nam và Tây Nguyên trong lĩnh vực Xử Lý Nước Thải và Xử Lý Nước Cấp. Với đội ngũ Kỹ sư, Kỹ thuật ngành Môi trường chuyên Tư vấn, Thiết Kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Công trình Hệ thống Xử lý nước thải lò mổ và chế biến thịt. TKTTECH tự hào là đơn vị được các nhà máy, lò mổ tại khu vực phía Nam hợp tác.

Tư vấn, Thiết kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ hệ thống Xử lý nước thải lò mổ và chế biến thịt

Tư vấn, Thiết kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ hệ thống Xử lý nước thải lò mổ và chế biến thịt

Xử lý Nước thải từ lò mổ và nhà máy chế biến thịt

Một sự khác biệt giữa các nhà máy lớn là các nhà máy này có lò mổ cho toàn bộ khu đô thị và các doanh nghiệp nhỏ không có lò mổ. Nơi đây, việc mổ súc vật để làm thịt có thể xảy ra chỉ lột tuần một lần hoặc ít hơn. Trong các lò mổ lớn, súc vật để giết mổ cần được nhốt trong chuồng mà các chuồng này cần được làm sạch. Quá trình này tạo ra các chất thải lỏng và rắn so với các hoạt động trong nông nghiệp. Trước khi mổ súc vật để làm thịt, súc vật được tắm sạch để loại bỏ phân và bùn đất bám vào cơ thể của xúc vật. Tiết được thu gom và không thải bỏ cùng với nước thải. Sau khi chọc tiết, động vật được dội nước sôi từ 4-6, phút ở nhiệt độ 60 °C và lông được cạo bỏ. Quá trình này tạo ra nước nóng, lông và tóc và một lượng mỡ nhỏ. Trong quá trình chế biến nội tạng, nội tạng được làm sạch, quá trình này tạo ra nước bị ô nhiễm với màng nhảy, phân và chất tẩy rửa. Dạ dày và ruột đầu tiên được đưa đến những khu vực khác nhau và cũng được làm sạch, tạo ra nước thải.

Trong một xưởng chế biến thịt có các chất thải và tiết. Các loại nước thải sau được xác định cho quá trình mổ súc vật làm thịt và chế biến:

Khối lượng nước thải 0,96 m/gia súc

Chất lắng 4,4 lít/gia súc

Chất rắn khổ (0,23 kg gia súc

Chất hữu cơ 87,7 % liên quan đến tổng chất rắn

BOD5: 1,37 kg02/gia súc

Khi tiết và các chất thải không được thu gom cẩn thận, khối lượng ô nhiễm có thể cao gấp 2-3 lần. Khối lượng nước thải cũng cao gấp 2-3 lần. BOD, của tiết khoảng 145.000 mg 0./lít. Trong các xưởng chế biến thịt, khối lượng nước thải trung bình có thể dự đoán là:

– 10-15 % là từ quá trình chế biến nội tạng và ướp muối.

– 20-25 % từ quá trình nấu lạp sườn,

– 60-70 % là nước làm sạch.

Tổng khối lượng nước thải:

– Nồng độ clo lên đến 1 g/1.

– Nồng độ chất béo là 700-1000 mg/1.

– Ô nhiễm hữu cơ là 100-1.900 mg BOD/1.

– Khối lượng BOD, trung bình của 18 kg/tấn sản phẩm cuối.

Khối lượng nước thải trong các lò mổ có thể chỉ được giảm bởi các hệ thống quay vòng nước hoặc tái sử dụng nước làm lạnh. Tuy nhiên, khối lượng ) nhiễm có thể giảm đáng kể bằng cách giữ lại chất thải từ quá trình chế biến nội tạng và thu thập phân, thu hồi chất béo trong máy tách và chế biến tiết, lông kỹ hơn. Trong quá trình chế biến thịt, việc phân loại và thu hồi chất béo là rất cần thiết, khối lượng nước thải và lượng ô nhiễm có thể được giảm nhẹ bởi khối lượng rất lớn của lượng nước để làm sạch.

Đặc trưng nước thải lò mổ, giết mổ chưa được xử lý

– Sản phẩm của các xí nghiệp giết mổ động vật gồm có thịt, mỡ và các sản phẩm chế biến từ các nguyên liệu thô, một số phụ phẩm xương (chiếm 30 – 40%), nội tạng, da, lông… của các loại gia súc (trâu, bò), gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng…).

Nước thải từ các xí nghiệp giết mổ rất giàu các chất hữu cơ (protein, lipit, các axit amin, N – amon, peptit, các axit hữu cơ, mercaptan…). Ngoài ra còn có thể có vụn xương, thịt vụn, mỡ vẩn, lông, móng… BOD, tới 7000 mg/1 và COD khoảng 9200 mg/1. Nguồn N – amin cao, nhưng các nguồn dinh dưỡng khác đặc biệt là nguồn phosphat lại thấp, vì vậy trong quá trình xử lý nước thải bằng biện pháp sinh học cần phải bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng.

Nước thải từ các phân xưởng giết mổ, chế biến, nước rửa thiết bị, nước vệ sinh, nước làm sạch khí, nước ngưng ở lò hơi…

Quy trình công nghệ xử lý nước thải lò mổ cũng giống như ở các xí nghiệp thực phẩm khác: qua giai đoạn xử lí sơ bộ và xử lý sinh học. Xử lí sinh học nên kết hợp cả ba biện pháp: kị khí, hiếu khí và thiếu khí để loại tất cả các chất bẩn hữu cơ cũng như nitrat.

Xử lý nước thải lò mổ và chế biến thịt khu vực Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh

Xử lý nước thải lò mổ và chế biến thịt khu vực Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh

Thu hồi protein từ nước thải lò mổ

Quá trình giết mổ qua 1000 đầu gia súc có thể đánh giá tổn thất protein lẫn vào trong nước thải ở dạng cặn vẩn, hạt vụn của thịt, da vv… Chúng được thu lại dưới dạng bàn protein trong quá trình làm sạch sơ bộ, sau khi hớt váng và loại bỏ cát. Xử lí hóa lí được thực hiện với sự kết tủa hữu cơ và vô cơ. Như vậy, có thể làm giảm được BOD và SS của chất thải 80 – 85% và 85 – 90%.

Nước Vi, nước làm sạch cục bộ và xe chuyên chở cần phải để tránh nước lò mổ.

Công nghệ Xử lý nước thải lò mổ

Xử lý sơ bộ nước thải giết mổ và chế biến thịt

– Hớt váng (váng dầy từ 8 – 12mm) thực hiện trên lưới thằng hoặc cong.

– Ray lưới có khoảng cách giữa các dây 2 – 4mm được thực hiện trên sàn cố định. Các dây thép nhỏ hay tấm tôn đục lỗ đặt cố định trên sàn chuyển động liên tục. Một cây tốt loại bỏ được 50 – 80% SS và 10 – 30% BOD,.

– Loại bỏ mỡ thường được thực hiện trong thiết bị loại mở kiểu bơm không khí. Nó cho phép loại bỏ được 30 – 40% chất béo.

Xử lý nước thải lò mổ ở Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng

Xử lý nước thải lò mổ và chế biến thịt ở Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng

Xử lý hóa lý nước thải lò mổ và chế biến thịt

Nước thải đã hớt váng và rây được làm kết bông để tách cục vón. Thường dùng phương pháp tuyển nổi bằng không khí hòa tan. Kết bông được tạo nên ở điều kiện trung tính bằng clorua sắt và một polime, hoặc trong môi trường axit và cho thêm lignosulfonat nếu ta muốn thu hồi protein đã kết bông.

Việc thu hồi này được xem xét ở các lò mổ có trang bị một xưởng tạo bông và tách vốn сис.

Việc loại bỏ này nhờ xử lí hóa lí (tạo bông và tách vón cục) làm giảm BOD, từ 70 – 80% và SS đến 90%.”

Xử lí sinh học nước thải giết mổ và chế biến thịt

Tùy theo yêu cầu xử lý nước thải, có thể thực hiện:

– Bằng kĩ thuật bùn hoạt tính ở aeroten có tải trung bình hoặc nhỏ.

– Bằng kĩ thuật màng sinh học bám trên các bao nhựa ở các lọc sinh học với dòng ngược hoặc xuôi, sau khi nước thải đã xử lí sơ bộ cẩn thận.

– Trường hợp nước thải quá đặc cần phải xử lí kị khí trước khi xử lí hiếu khí (aeroten | hoặc lọc sinh học).

– Trường hợp xử lý thường xuyên và kết hợp thuận lợi, nước thải lò mổ được pha loãng với nước thải đô thị rồi đưa vào xử lí hiếu khí.

Xử lý nước thải lò mổ tại Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ

Xử lý nước thải lò mổ tại Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ

Công ty chuyên Tư vấn, Thiết kế, Thi công lắp đặt thiết bị công nghệ Hệ thống Xử lý nước thải lò mổ và chế biến thịt

Công ty TNHH Công Nghệ TKT là Công Ty chuyên Tư vấn, Thiết Kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Hệ thống Xử lý nước thải lò mổ và chế biến thịt tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Hệ thống Xử lý nước thải lò mổ và chế biến thịt do chúng tôi Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị đảm bảo chất lượng đạt QCVN 40 2011/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp với giá cả cạnh tranh và phù hợp với yêu cầu thực tế của Chủ Đầu Tư.

Quý khách cần Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Xử lý nước thải giết mổ và chế biến thịt

Hãy liên hệ cho Công Ty TNHH Công nghệ TKT tại số Hotline 0888.49.3737

Hoặc cung cấp thông tin qua địa chỉ email: mail@tkttech.vn

Chúng tôi sẽ phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn nên xem các bài viết liên quan Xử lý nước thải lò mổ và chế biến thịt

XỬ LÝ NƯỚC CẤP TP HCM

XỬ LÝ NƯỚC CẤP ĐẮK LẮK

Hệ thống bộ bình lọc thiết bị cột lọc nước giếng khoan gia đình ở Đắk Lắk

Lọc Phèn Đắk Lắk

XỬ LÝ NƯỚC CẤP ĐẮK NÔNG

Lọc Nước Đắk Nông Hệ thống bộ bình lọc phèn, thiết bị cột lọc nước giếng khoan gia đình

MÁY LỌC NƯỚC

LÕI LỌC NƯỚC

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

HOÁ CHẤT XỬ LÝ NƯỚC

5/5 (31 Reviews)
5/5 (27 Reviews)