Xử Lý Nước Cấp Tp HCM

Hiện tại nhiều hộ dân, công trình công nghiệp, dự án tại các vùng của Thành phố Hồ Chí Minh, Nguồn nước giếng đào, giếng khoan vẫn là nguồn nước cấp chính được sử dụng cho sản xuất cũng như trong ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, hiện nay nguồn nước cấp này đã không còn an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe, Việc Lắp đặt hệ thống Xử lý nước cấp tại Tp HCM là vô cùng cần thiết để có nguồn nước đảm bảo theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt QCVN 01-1:2018/BYT hay các quy chuẩn nước cấp cho sản xuất công nghiệp khác.

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn sinh hoạt gia đình, biệt thự ở Tp HCM

Xử lý nước cấp – Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn sinh hoạt gia đình, biệt thự ở Tp HCM

Công Ty TNHH Công Nghệ TKT là công ty hàng đầu tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực như: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang trong lĩnh vực xử lý nước cấp, nước ngầm (nước giếng khoan, giếng đào), nước mặt (nước sông, hồ).

Bình Lọc Nước Phèn Huyện Củ Chi - Tp. HCM

Xử lý nước cấp – Bình Lọc Nước Phèn Huyện Củ Chi – Tp. HCM

Với đội ngũ Kỹ sư, Kỹ thuật ngành Công nghệ Môi trường Nước chuyên Tư vấn, Thiết kế, thi công lắp đặt các Công trình, Hệ thống Xử lý nước cấp tại Tp. HCM, Các Hệ thống bộ bình lọc phèn, thiết bị cột lọc xử lý nước giếng khoan gia đình, Hệ thống thiết bị bộ cột lọc nước phèn composite công nghiệp, Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn sinh hoạt gia đình, biệt thự, Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn cấp cho sinh hoạt và công nghiệp, Lọc Nước Nhiễm Đá Vôi, Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn cấp cho sinh hoạt và công nghiệp tại Tp HCM. TKTTECH tự hào là đơn vị được các Nhà máy, Bệnh viện, Phòng khám hợp tác và nhiều hộ gia đình tại Thành Phố Hồ Chí Minh tin dùng.

Thiết bị xử lý, dàn bộ lọc nước nhiễm phèn, cột lọc thô, bình lọc đầu nguồn nước nhiễm sắt, trụ lọc, bồn lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình, công nghiệp bằng composite, inox giá rẻ ở Sài Gòn - TP.HCM

Thiết bị xử lý, dàn bộ lọc nước nhiễm phèn, cột lọc thô, bình lọc đầu nguồn nước nhiễm sắt, trụ lọc, bồn lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình, công nghiệp bằng composite, inox giá rẻ ở Sài Gòn – TP.HCM

1. Nguyên nhân nguồn nước cấp tại Tp. HCM bị ô nhiễm

Theo CECR (Trung tâm Nghiên Cứu Môi trường Cộng đồng), khoảng 70% nước thải từ các khu công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh không qua xử lý mà xả thẳng ra môi trường.

Lọc tổng ở Quận 8 Hồ Chí Minh

Lọc tổng ở Quận 8 Hồ Chí Minh

Ở các khu tập trung dân cư đông đúc, tình trạng nhiều nơi nước sông ngả màu đen, rác thải nổi lềnh bềnh và bốc mùi hôi thối. Tất cả đều do sự thờ ơ và ý thức chưa cao của một bộ phận người dân. Tại Tp HCM các con sông, nồng độ chất ô nhiễm trong nước vượt quá tiêu chuẩn cho phép (từ 1,5 đến 3 lần).

Lọc Phèn Quận Nhà Bè - Hồ Chí Minh

Lọc Phèn Quận Nhà Bè – Hồ Chí Minh

Hiện nay trong 3 tầng nước ngầm tại khu vực Tp. HCM thì tầng 2 là tầng đang có chất lượng suy giảm, đặc biệt là vùng lộ của tầng chứa nước này. Một số nơi như Gò Vấp, quận 12, Thủ Đức, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, quận 9, 10, 11 có hàm lượng chất nitơ cao. Đáng chú ý là quận Gò Vấp đã có hàm lượng NO3 vượt quá tiêu chuẩn nước uống cấp cho sinh hoạt.

Hệ thống lọc nước phèn composite tại Quận 4 Hồ Chí Minh

Hệ thống lọc nước phèn composite tại Quận 4 Hồ Chí Minh

Nguyên nhân của hiện tượng này là do nguồn nước mặt ở Thành Phố Hồ Chí Minh đang bị ô nhiễm nghiêm trọng thấm vào lòng đất mà trước hết là tầng nước thứ 2. Việc người dân đặt vị trí khoan nước giếng ngầm cấp cho sinh hoạt tại Tp HCM gần hầm vệ sinh, gần kênh rạch ô nhiễm cũng làm gia tăng mức độ ô nhiễm. Các tầng nước ngầm 3 và 4 chưa bị nhiễm bẩn do nằm sâu trong lòng đất.

lọc nước giếng khoan gia đình Quận 10 TP.HCM

Xử lý nước cấp – lọc nước giếng khoan gia đình Quận 10 TP.HCM

Tuy nhiên, các tầng nước cấp chưa được xử lý này cũng có nguy cơ bị ô nhiễm do trước kia Tp HCM có phát triển các loại giếng (khoan nước ngầm) đường kính nhỏ mà hiện nay phần lớn đã hư hỏng – sẽ là đường để các chất ô nhiễm xâm nhập vào tầng nước này.

Chất lượng nước cấp cho sản xuất, công nghiệp tại Tp. HCM và Bình Dương

Yêu cầu về chất lượng nước cấp cho sản xuất công nghiệp rất khác nhau phụ thuộc vào lĩnh vực công nghiệp và dây chuyền công nghệ sản xuất.

Phần lớn nước dùng trong công nghiệp là làm nguội máy móc thiết bị và sản phẩm sản xuất.

Loại nước này đòi hỏi 2 yêu cầu cơ bản là độ cứng bicacbonat và hàm lượng căn nhỏ.

Nước bổ sung cho lượng nước tuần hoàn yêu cầu độ cứng cacbonat nhỏ; sắt không quá 0,5 mg/1.

Để tránh lắng đọng các muối Cao” và Mg” không nên đưa nhiệt độ của nước lên đến 50 : 60°C.

Nước cho nồi hơi yêu cầu chất lượng cao, nước không được chứa cặn, độ cứng toàn phần nhỏ và hạn chế các hợp chất của axit silic H2SiO, axit cacbonic H2O, và oxy O,.

Nước cấp cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dệt, giấy, phim ảnh,… yêu cầu chất lượng như nước ăn uống…

2. Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm cấp cho sinh hoạt và công nghiệp tại Tp HCM cần xử lý

Năm 2021, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) kiểm nghiệm 160 mẫu nước giếng khoan chưa xử lý cấp cho sinh hoạt nhưng chỉ có ba mẫu đạt các chỉ tiêu hóa lý, tương đương 1,88%. Trong đó, mẫu không đạt đa phần ở các quận 12, Bình Tân, Tân Bình, các huyện Bình Chánh, Hóc Môn – Thành phố Hồ Chí Minh.

Cột lọc nước phèn ở Huyện Nhà Bè HCM

Xử lý nước cấp – Cột lọc nước phèn ở Huyện Nhà Bè – Tp HCM

Tại các quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, Hóc Môn, Tân Phú – Tp. HCM nguồn nước cấp chưa được xử lý có hàm lượng Amoni trong nước giếng cao vượt giới hạn cho phép (9,14%). Một số điểm không đạt hàm lượng sắt tổng số (2,03%) tại quận 12, Hóc Môn. Bên cạnh đó có 4,06% mẫu nước cấp cho sinh hoạt khu vực HCM không đạt chỉ tiêu vi sinh.

Hệ thống bộ cột lọc composite khu vực Quận 7 Sài Gòn

Hệ thống bộ cột lọc composite khu vực Quận 7 Sài Gòn

Các chất không đạt trong nguồn nước ngầm chưa được xử lý cấp cho sinh hoạt tại Tp HCM ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Cụ thể, độ pH cho biết được tính trung tính của nước, hay nước mang tính a-xít hoặc tính kiềm. Độ pH thấp gây ngứa khi tắm gội, gây hỏng men răng, có thể tạo điều kiện xuất hiện các bệnh ngoài da.

Lọc nước tại Quận 6 Sài Gòn

Lọc nước tại Quận 6 Sài Gòn

Độ pH thấp làm tăng tính axit trong nước cấp tại Tp HCM, gây ăn mòn kim loại trên đường ống, vật chứa và tích lũy các ion kim loại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm hỏng vải quần áo khi giặt…

Hệ thống lọc nước phèn khu vực Quận 2 Sài Gòn

Hệ thống lọc nước phèn khu vực Quận 2 Sài Gòn

Trong cơ thể người, sắt là thành phần nguyên tố liên kết các tổ hợp hem và protein tạo nên hemoglobin và myoglobin giúp chuyên chở oxy, sắt còn tham gia quá trình oxy hóa khử. Tuy nhiên, lượng sắt có nhiều trong nước sẽ làm cho thực phẩm biến chất, thay đổi màu sắc, mùi vị, làm suy giảm chức năng của hệ tiêu hóa và hấp thu các loại thực phẩm, gây khó tiêu cho con người.

Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn cấp cho sinh hoạt và công nghiệp tại Quận 1 HCM

Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn cấp cho sinh hoạt và công nghiệp tại Quận 1 Tp HCM

Về cơ bản, sắt hòa tan trong nước giếng khoan cấp cho sinh hoạt tại Tp. HCM là sắt 2 (Fe2+) sẽ gây cho nước có mùi tanh rất khó chịu. Khi tiếp xúc với không khí thì sắt 2 (Fe2+) sẽ chuyển hóa thành sắt 3 (Fe3+) kết tủa tạo màu đỏ nâu gây mất thẩm mỹ cho nước, làm cho quần áo bị ố vàng, sàn nhà, dụng cụ bị ố màu nâu đỏ. Hơn nữa, khi nước chảy qua đường ống, sắt sẽ lắng cặn gây gỉ sét, tắc nghẽn trong đường ống.

Bộ cột lọc nước phèn composite ở Quận Bình Tân Thành Phố Hồ Chí Minh

Bộ cột lọc nước phèn composite ở Quận Bình Tân Thành Phố Hồ Chí Minh

Với những mẫu nước cấp chưa được xử lý tại khu vực Tp HCM có hàm lượng amoni cao chứng tỏ nguồn nước đã bị ô nhiễm chất hữu cơ có nguồn gốc nitơ (nước thải, phân bón, chất thải từ chuồng trại chăn nuôi…). Amoni trong nước ngầm chưa được xử lý khi gặp oxy trong không khí chuyển hóa thành Nitrat và Nitrit khi vào cơ thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nên hiện tượng methemoglobin (thiếu ô-xy trong máu), đặc biệt là khi kết hợp với các axit amin trong cơ thể còn tạo thành chất nitrosamine gây ung thư.

Hệ thống bộ cột lọc nước phèn ở Quận 6 TP HCM

Hệ thống bộ cột lọc nước phèn ở Quận 6 TP HCM

Nguồn nước cấp tại Tp. HCM chưa được xử lý bị nhiễm vi sinh (E.coli và Coliforms) do nước thải thấm vào mạch nước ngầm, do nước từ trên mặt đất chảy tràn xuống giếng hoặc do quá trình lưu chứa nước chưa đảm bảo vệ sinh. E.coli và Coliforms là những nhóm vi khuẩn định danh, khi chúng hiện diện trong nước chứng tỏ nguồn nước đã bị nhiễm phân người hoặc phân súc vật, có thể khiến nguồn nước nhiễm những vi khuẩn đường ruột như tả, lỵ, thương hàn. Việc sử dụng nước nhiễm vi sinh có thể gây ra các bệnh đường ruột, tiêu chảy cấp, một số trường hợp có thể gây nên suy thận, nhiễm khuẩn huyết…

Xử lý nước giếng công nghiệp ở Quận Tân Bình Thành Phố Hồ Chí Minh

Xử lý nước giếng công nghiệp ở Quận Tân Bình Thành Phố Hồ Chí Minh

3. Thành Phần Tính Chất Nguồn Nước Cấp Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Cần Xử Lý

 3.1. Nguồn Nước mặt ở Tp.HCM

Nằm ở vùng hạ lưu hệ thống sông Đồng Nai – Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh có mạng lưới sông ngòi, kênh rạch rất đa dạng. Sông Đồng Nai bắt nguồn từ cao nguyên Lâm Viên, hợp lưu bởi nhiều sông khác, có lưu vực lớn, khoảng 45.000 km². Với lưu lượng bình quân 20–500 m³/s, hàng năm cung cấp 15 tỷ m³ nước, sông Đồng Nai trở thành nguồn nước ngọt chính của thành phố. Sông Sài Gòn bắt nguồn từ vùng Hớn Quản, chảy qua Thủ Dầu Một đến Thành phố Hồ Chí Minh, với chiều dài 200 km và chảy dọc trên địa phận thành phố dài 80 km.

Hệ thống bộ cột lọc công nghiệp ở Quận 8 Thành Phố Hồ Chí Minh

Hệ thống bộ cột lọc công nghiệp ở Quận 8 Thành Phố Hồ Chí Minh

3.1.1. Ưu điểm nguồn nước mặt tại Tp HCM:

– Trữ lượng lớn
– Dễ thăm dò và khai thác
– Độ cứng và hàm lượng sắt nhỏ

Hệ thống lọc nước phèn composite công nghiệp tại Quận 5 HCM

Xử lý nước cấp – Hệ thống lọc nước phèn composite công nghiệp tại Quận 5 Tp HCM

3.1.2. Nhược điểm nguồn nước mặt tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

– Thay đổi lớn theo mùa về độc đục, lưu lượng, mức nước và nhiệt độ.
– Sông có nhiều tạp chất. Hàm lượng cặn cao về mùa lũ, chứa lượng hữu cơ và vi trùng lớn, dễ bị nhiễm bẩn bởi nước thải nên giá thành xử lý cao.

Hệ thống lọc tổng gia đình tại Quận 11 Sài Gòn

Hệ thống lọc tổng gia đình tại Quận 11 Sài Gòn

3.2. Nguồn nước ngầm khu vực Tp. HCM:

Nước mưa, nước mặt và hơi nước trong không khí ngưng tụ lại và thẩm thấu vào lòng đất tạo thành nước ngầm. Nước ngầm được giữ lại hoặc chuyển động trong các lỗ rỗng hay khe nứt của các tầng đất đá tạo nên tầng ngậm nước.

Nhờ trầm tích Pleistocen, khu vực phía bắc Thành phố Hồ Chí Minh có được lượng nước ngầm khá phong phú. Nhưng về phía nam, trên trầm tích Holocen, nước ngầm thường bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Khu vực nội thành cũ có lượng nước ngầm đáng kể, tuy chất lượng không thực sự tốt, vẫn được khai thác chủ yếu ở ba tầng: 0–20 m, 60–90 m và 170–200 m (tầng trầm tích Miocen). Tại Quận 12, huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi, chất lượng nước tốt, trữ lượng dồi dào, thường được khai thác ở tầng 60–90 m, trở thành nguồn nước bổ sung quan trọng

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn gia đình ở Quận 12 Thành Phố Hồ Chí Minh

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn gia đình ở Quận 12 Thành Phố Hồ Chí Minh

3.2.1. Ưu điểm Nguồn nước ngầm khu vực Tp HCM:

Chất lượng nước ngầm cấp cho sinh hoạt và hoạt động công nghiệp chưa được xử lý Tại Thành phố Hồ Chí Minh Bị nhiễm phèn, kim loại nặng, vi sinh, nitrat, và cần được xử lý

Lọc nước giếng Quận 2- TP.HCM

Xử lý nước cấp – Lọc nước giếng Quận 2 – TP.HCM

3.2.2. Nhược điểm Nguồn nước ngầm khu vực Thành phố Hồ Chí MInh:

Nguồn nước cấp này Thăm dò lâu, khó khăn, Thường chứa nhiều sắt, mangan và bị nhiễm mặn ở vùng ven viển → xử lý khó và phức tạp.

4. Các Phương Pháp Xử Lý Nước Cấp tại Tp. HCM:

Cơ sở để lựa chọn công nghệ xử lý nước cấp tại Tp HCM dựa vào các yếu tố sau:
– Chất lượng của nước nguồn (nước thô) trước khi xử lý
– Chất lượng của nước yêu cầu (sau xử lý) phụ thuộc mục đích của đối  tượng sử dụng.
– Công suất, nhu cầu sử dụng
– Điều kiện kinh tế kỹ thuật

Thiết bị xử lý, dàn bộ lọc nước nhiễm phèn, cột lọc thô, bình lọc đầu nguồn nước nhiễm sắt, trụ lọc, bồn lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình, công nghiệp Composite giá rẻ ở huyện Hóc Môn Tp.HCM

Thiết bị xử lý, dàn bộ lọc nước nhiễm phèn, cột lọc thô, bình lọc đầu nguồn nước nhiễm sắt, trụ lọc, bồn lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình, công nghiệp Composite giá rẻ ở huyện Hóc Môn Tp.HCM

4.1. Xử lý nước cấp bằng Phương pháp keo tụ tại Tp. HCM

Cặn bẩn trong nước thiên nhiên thường là hạt cát, sét, bùn, sinh vật phù  du, sản phẩm phân hủy của các chất hữu cơ…Các hạt cặn lớn có khả năng tự lắng trong nước cấp, còn cặn bé ở trạng thái lơ lửng.

Thiết bị xử lý, dàn bộ lọc nước nhiễm phèn, cột lọc thô, bình lọc đầu nguồn nước nhiễm sắt, trụ lọc, bồn lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình, công nghiệp inox giá rẻ tại Quận Gò Vấp - TP.HCM

Thiết bị xử lý, dàn bộ lọc nước nhiễm phèn, cột lọc thô, bình lọc đầu nguồn nước nhiễm sắt, trụ lọc, bồn lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình, công nghiệp inox giá rẻ tại Quận Gò Vấp – TP.HCM

Trong kỹ thuật xử lý nước cấp tại Tp HCM bằng các biện pháp xử lý cơ học như lắng tĩnh, lọc chỉ có thể loại bỏ những hạt có kích thước lớn hơn 10-4mm, còn những hạt cặn có d<10-4mm phải áp dụng xử lý bằng  phương pháp lý hóa.

Đặc điểm cơ bản của hạt cặn bé là do kích thước vô cùng nhỏ nên có bề mặt tiếp xúc rất lớn trên một đơn vị thể tích, các hạt cặn này dễ dàng hấp thụ, kết  bám với các chất xung quanh hoặc lẫn nhau để tạo ra bông cặn to hơn.

Mặt khác các hạt cặn đều mang điện tích và chúng có khả năng liên kết với nhau hoặc đẩy nhau bằng lực điện từ. Tuy nhiên trong môi trường nước, do các loại lực tương  tác giữa các hạt cặn bé hơn lực đẩy do chuyển động nhiệt Brown nên các hạt cặn  luôn luôn tồn tại ở trạng thái lơ lửng.

hệ thống lọc nước giếng khoan Quận 4 SG

hệ thống lọc nước giếng khoan Quận 4 SG

Bằng việc phá vỡ trạng thái cân bằng động tự nhiên của môi trường nước, sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để các hạt cặn kết dính với nhau thành các hạt cặn  lớn hơn và dễ xử lý hơn.

Trong công nghệ xử lý nước cấp tại Tp HCM là cho theo vào nước các hóa chất làm nhân tố keo tụ các hạt cặn lơ lửng.

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn sinh hoạt gia đình ở Quận 1 Sài Gòn

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn sinh hoạt gia đình ở Quận 1 Sài Gòn

Hệ thống lọc nước gia đình ở Quận 10 TP HCM

Hệ thống lọc nước gia đình ở Quận 10 TP HCM

4.2. Giai Đoạn Lắng Trong Xử Lý Nước Cấp Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Lắng là một khâu xử lý quan trọng trong công nghệ xử lý nước cấp tại Tp HCM.

Là giai đoạn làm sạch sơ bộ trước khi đưa nước vào bể lọc để hoàn thành quá trình làm trong nước.

Dựa trên nguyên lý rơi theo trọng lực, việc làm lắng có thể loại bỏ từ 90-99% lượng chất bẩn chứa trong nước.

4.3. Quá Trình Lọc Trong Xử Lý Nước Cấp Tp. HCM

Bể lọc trong xử lý nước cấp được dùng để lọc một phần hay toàn bộ cặn bẩn có trong nước tuỳ thuộc vào yêu cầu đối với chất lượng nước của đối tượng dùng nước. Bể lọc, cột lọc gồm: vỏ bể, vỏ cột lọc, lớp vật liệu lọc, hệ thống thu nước lọc và phân phối nước rửa lọc, hệ thống dẫn nước vào bể lọc và thu nước rửa bể lọc. Tốc độ lọc tính bằng m/h là đại lượng biểu thị số lượng nước (m3) lọc qua 1m2 diện tích của lớp vật liệu lọc trong thời gian 1 giờ.

Hệ thống lọc nước tại Quận 2 Thành Phố Hồ Chí Minh

Hệ thống lọc nước tại Quận 2 Thành Phố Hồ Chí Minh

Tốc độ lọc được xác định.
V = Q/F (m/h)
Q: lưu lượng nước đi vào bể lọc (m3/h)
F: diện tích bể lọc (m2)

Nước cấp được lọc qua bể lọc do hiệu số áp lực ở cửa vào và cửa ra của bể, Hiệu suất áp lực của bể lọc hở bằng hiệu số cột mực nước ở trong bể và chiều cao cột nước trong ống thu nước lọc dẫn về bể chứa.

Hiệu số áp lực trước và sau lớp vật liệu lọc gọi là tổn thất áp lực trong lớp vật liệu lọc.

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn khu vực Quận 4 HCM

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn khu vực Quận 4 HCM

Tổn thất áp lực tại thời điểm khi bể lọc ban đầu làm việc gọi là tổn thất  ban đầu bằng tổn thất khi lọc nước sạch qua lớp vật liệu lọc sạch.

Tổn thất áp lực ban đầu trong lớp vật liệu lọc phụ thuộc vào tốc độ lọc, độ nhớt của nước, kích thước và hình dạng của nước lỗ rỗng trong lớp vật liệu lọc, chiều dày lớp vật liệu lọc.

Hệ thống lọc đầu nguồn gia đình khu vực Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh

Hệ thống lọc đầu nguồn gia đình khu vực Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh

Trong quá trình lọc số lượng cặn bẩn trong nước do vật liệu lọc giữ lại ngày càng tăng, cho nên tổn thất áp lực qua lớp vật liệu lọc cũng không ngừng tăng lên, khi đến 1 trị số giới hạn lớp vật liệu lọc bị nhiễm bẩn hoàn toàn.

Hệ thống lọc đầu nguồn ở Quận 5 TP HCM

Xử lý nước cấp – Hệ thống lọc đầu nguồn ở Quận 5 TP HCM

Vật liệu lọc có thể là các hạt hoặc lưới cứng, màng lọc hoặc gạch  xốp…

Khi tổn thất áp lực trong lớp lọc đạt được trị số giới hạn hoặc khi chất lượng nước lọc xấu hơn quy định thì sửa lớp vật liệu lọc bằng nước hoặc bằng  các biện pháp có học khác.

4.4. Xử Lý Sắt (phèn sắt) Trong Nước Cấp tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Các phương pháp xử lý Sắt trong nước cấp tại khu vực Tp HCM:

Bộ lọc nước phèn ở sài gòn

Bộ lọc nước phèn ở sài gòn

Thực chất các phương pháp khử Sắt trong xử lý nước cấp tại Tp HCM bằng làm thoáng là làm giàu Oxi cho nước,tạo điều kiện Oxy hóa Fe2+ thành Fe3+, sau  đó Fe3+ thực hiện quá trình thủy phân để tạo thành hợp chất ít tan Fe(OH)3, rồi  dùng bể lọc giữ lại.

lọc nước phèn Quận 5 - Sài Gòn

lọc nước phèn Quận 5 – Sài Gòn

4.4.1. Khử phèn sắt bằng làm thoáng trong xử lý nước cấp ở Tp HCM

Phản ứng Oxi hóa Fe2+ thành Fe3+ và thủy phân Fe3+ trong môi trường tự do (đây là trường hợp khử Sắt bằng giàn mưa hay thùng quạt gió).

Lọc Phèn Quận 3 hồ chí minh

Lọc Phèn Quận 3 hồ chí minh

Trong nước ngầm, Fe(HCO3)2 là muối không bền vững, thường phân ly  theo dạng:

 Fe(HCO3)2 = 2HC − O3 + Fe2+.

Bộ Lọc Nước giếng khoan nhiễm phèn ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Bộ Lọc Nước giếng khoan nhiễm phèn ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Nếu trong nước có oxi hòa tan, quá trình oxi hóa và thủy phân diễn ra:

4 Fe2+ + O2 + 10 H2O = 4 Fe(OH)3 + 8 H+
H+ + HC − O3 = H2O + CO2

Phản ứng ôxi hoá Fe2+ và thuỷ phân Fe3+ trong môi trường dị thể của lớp vật liệu lọc (Khử sắt bằng làm thoáng đơn giản và lọc)

Làm thoáng để cung cấp oxi cho nước cấp. Khi làm thoáng, Fe2+ oxi hoá thành  Fe3+ với tỷ lệ nhỏ. Quá trình oxi hoá Fe2+ thành Fe3+ và thuỷ phân Fe3+ thành  Fe(OH)3 chủ yếu xảy ra trong lớp vật liệu lọc.

Lọc phèn ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Lọc phèn ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Quá trình làm thoáng như vậy, sẽ tạo ra trên bề mặt các hạt vật liệu lọc một  lớp màng, có cấu tạo từ hợp chất sắt như: Fe2+, Fe3+ ,Fe(OH)2 , Fe(OH)3 . Lớp  màng này có tác dụng làm tăng tốc độ oxi hoá Fe2+ và có khả năng hấp thụ O2.

Bộ cột lọc nước phèn công nghiệp tại Quận Tân Bình Hồ Chí Minh

Bộ cột lọc nước phèn công nghiệp tại Quận Tân Bình Hồ Chí Minh

Khi Fe2+ đến gần bề mặt màng xúc tác quá trình oxi hoá Fe2+ thành Fe3+ và thuỷ phân Fe3+ thành Fe(OH)3 xảy ra quá trình lọc các cặn sắt không tan mà là một quá trình phức tạp. Thời gian để tạo thành lớp màng tiếp xúc tác gọi là thời gian  luyện vật liệu lọc. Thời gian này phụ thuộc vào các yếu tố: cỡ hạt, chiều dày lớp  vật liệu, tốc độ lọc, hàm lượng cặn .

Phản ứng oxi hoá Fe2+ thành Fe3+ khi có mặt lớp màng xúc tác là oxit mangan

lọc nước phèn Quận Hóc Môn - Tp. HCM

lọc nước phèn Quận Hóc Môn – Tp. HCM

Lớp màng oxit mangan là chất xúc tác làm tăng quá trình oxi hoá Fe2+ thành  Fe3+ ngay cả trong trường hợp pH thấp (pH<5)

MnOMn2O7 + 4Fe(HCO3)2 + H2O →3MnO2 + 4Fe(OH)3 + 8CO2

3MnO2 + O2 → MnOMn2O7

Dưới tác dụng xúc tác của MnOMn2O7 khi có hợp chất Fe2+ đi qua sẽ tạo  thành Fe(OH)3. Kết thúc phản ứng MnOMn2O7 lại được hình thành. Do đó lớp màng càng dày, quá trình phản ứng xảy ra càng nhanh.

Trong quá trình xử lý nước cấp tại tp HCM, lớp màng tăng lên đến 1 giới hạn nhất định thì  phải bỏ lớp màng đi để thay thế.

Bộ cột lọc nước phèn khu vực Quận Tân Phú Sài Gòn

Bộ cột lọc nước phèn khu vực Quận Tân Phú Sài Gòn

4.4.2. Khử sắt trong xử lý nước cấp tại Tp HCM bằng phương pháp dùng hoá chất

Khử sắt bằng trong xử lý nước cấp tại Tp HCM bằng các chất oxi hoá mạnh

Các chất oxi hoá mạnh thường sử dụng để khử sắt là: Cl2, KMnO4, O3…Khi  cho các chất oxi hoá mạnh vào nước, phản ứng diễn ra:

2Fe2+ + Cl2 + 6H2O = 2Fe(OH)3 + Cl- + 6H+

3Fe2+ + KMnO4 + 7H2O = 3Fe(OH)3 + MnO2 + K+ + 5H+

Trong phản ứng, để oxi hoá 1mg Fe2+ cần 0,64 mgCl2 hoặc 0,94mg KMnO4 và đồng thời độ kiềm của nước giảm đi 0,018mgđl/l.

Trong xử lý nước cấp, So sánh với phương pháp khử sắt bằng làm thoáng, dùng chất oxi hoá mạnh  phản ứng xảy ra nhanh hơn, pH môi trường thấp hơn (pH<6).

Trong nước có tồn  tại các hợp chất như: H2S, NH3 thì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình khử sắt.

Cột lọc nước phèn composite khu vực Huyện Hóc Môn TP HCM

Cột lọc nước phèn composite khu vực Huyện Hóc Môn TP HCM

Khử sắt trong xử lý nước tại TP HCM cấp bằng vôi

Khử sắt bằng vôi thường kết hợp với quá trình làm ổn định nước hoặc làm  mềm nước.

Quá trình khử sắt bằng vôi xảy ra theo 2 trường hợp:

– Trường hợp nước có oxi hòa tan:

4Fe(HCO3)2 + O2 + 2H2O + 4Ca(OH)2 → 4Fe(OH)3↓ +  4Ca(HCO3)2

– Trường hợp nước không có oxi hòa tan:

Fe(HCO3)2 + Ca(OH)2 → FeCO3 + CaCO3 + H2O

Thiết bị bộ cột lọc nước phèn ở Quận 11 TP HCM

Thiết bị bộ cột lọc nước phèn ở Quận 11 TP HCM

4.4.3. Phương pháp khử sắt trong nước cấp khác ở Tp HCM

Khử sắt trong nước cấp bằng trao đổi cation:

Cho nước cấp đi qua lớp vật liệu lọc có khả băng trao đổi ion. Các ion H+ và  Na+ có trong thành phần vật liệu lọc sẽ trao đổi với ion Fe2+ có trong nước, kết  quả Fe2+ được giữ lại trong lớp vật liệu lọc.

2[K]Na + Fe(HCO3)2 → [K]2Fe + 2NaHCO3

2[K]H + Fe(HCO3)2 → [K]2Fe + H2CO3

Cation được tái sinh bằng HCl, NaCl

HCl + [K]2Fe → [K]H + FeCl2

NaCl + [K]2Fe → [K]Na + FeCl2

Phương pháp này đem lại hiệu quả khử sắt cao, thường sử dụng cho nguồn nước có chứa Fe2+ ở dạng hòa tan. Dùng kết hợp với làm mềm nước. Chi phí cho  khử Fe2+ bằng trao đổi cation giá khá đắt.

Thiết bị bộ cột lọc nước phèn composite khu vực Quận 12 Sài Gòn

Thiết bị bộ cột lọc nước phèn composite khu vực Quận 12 Sài Gòn

Khử sắt trong nước cấp tại Tp HCM bằng phương pháp điện phân:

Dùng cực âm bằng sắt, nhôm, cực dương bằng đồng,  bạch kim hay đồng mạ kền.

Cột lọc nước phèn công nghiệp ở Huyện Bình Chánh Sài Gòn

Cột lọc nước phèn công nghiệp ở Huyện Bình Chánh Sài Gòn

Khử sắt trong xử lý nước cấp bằng phương pháp vi sinh vật:

Cấy các mầm khuẩn sắt trong lớp cát  lọc của bể lọc.

Lọc nước phèn Công Nghiệp tại Huyện Cần Giờ Hồ Chí Minh

Lọc nước phèn Công Nghiệp tại Huyện Cần Giờ Hồ Chí Minh

Khử sắt trong nước cấp ngay trong lòng đất Tp HCM:

Dựa trên nguyên tắc, các ion Ca2+, Mg2+ gắn trên khoáng vật của tầng đất đá chứa nước có khẳnng trao đổi ion với các ion  Fe2+ của nước ngầm.

Hệ thống thiết bị bộ cột lọc nước phèn composite công nghiệp ở Quận 1 TP HCM

Hệ thống thiết bị bộ cột lọc nước phèn composite công nghiệp ở Quận 1 TP HCM

4.5 Khử trùng nước cấp tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Lọc nước nhiễm đá vôi, canxi Quận Bình Thạnh

Lọc nước nhiễm đá vôi, canxi Quận Bình Thạnh

 Khử trùng nước là khâu bắt buộc cuối cùng tỏng quá trình xử lý nước ăn uống, sinh hoạt để tiêu diệt hoàn toàn các vi trung gây bệnh.
Các biện pháp bằng các chất ôxi hóa mạnh: Đang đuợc sử dụng phổ biến  ở Việt Nam
– Khử trùng bằng tia vật lý
– Khử trùng bằng siêu âm
– Khử trùng bằng các iôn kim loại nặng.

Hệ thống lọc nước phèn công nghiệp ở Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh

Hệ thống lọc nước phèn công nghiệp ở Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh

4.5.1. Khử trùng trong nước cấp bằng các chất ôxi hóa mạnh  

Khử trùng bằng Clo và các hợp chất của Clo:
Trong xử lý nước cấp tại Tp HCM Dùng Clo nguyên chất,  clorua vôk, natrihypoclorit (nước javen) hoặc canxi hyđrôclorit và Clođioxit.

Hệ thống làm mềm nước cứng, lọc nước đá vôi trong nước Quận 3

Hệ thống làm mềm nước cứng, lọc nước đá vôi trong nước Quận 3

4.5.2. Các phương pháp khử trùng khác trong xử lý nước cấp tại Tp HCM

Khử trùng bằng tia tử ngoại:

Dùng đèn bức xạ tử ngoại đặt tỏng dòng chảy  của nước. Các tia tử ngoại tác dụng lên phần tử prôtit của tế bào vi sinh vật, phá  vỡ cấu trúc và mất khả năng trao đổi chất, vì thế chúng bị tiêu diện

Hệ thống làm mềm nước cứng, lọc nước đá vôi trong nước Quận 7

Hệ thống làm mềm nước cứng, lọc nước đá vôi trong nước Quận 7

Khử trùng trong nước cấp bằng siêu âm:

Dòng siêu âm với cường độ tác dụng lớn trong  khoảng  t = 5 phút có thể tiêu diệt hoàn toàn vi sinh vật có trong nước

Lọc nước nhiễm đá vôi, canxi Quận 1

Lọc nước nhiễm đá vôi, canxi Quận 1

Khử trùng trong xử lý nước cấp bằng phương pháp nhiệt độ:

Đây là phương pháp khử truyền thống. Đun sôi nước ở 1000C có thể tiêu diệt phần lớn vi sinh vật.

Lọc tổng đầu nguồn khu vực Quận 9 HCM

Lọc tổng đầu nguồn khu vực Quận 9 HCM

Khử trùng bằng ion bạc trong xử lý nước cấp:

Với hàm lượng 2-10 ion g/l bạc có thể tiêu diệt  phần lớn vi trùng có trong nước cấp tại tp HCM. Tuy nhiên trong môi trường có độ màu cao, có chất hữu cơ và nhiều muối  thì ion bạc không phát huy được khả năng diệt trùng.  Để thu được ion bạc có thể sử dụng các biện pháp sau:

– Tăng diện tích tiếp xúc trực tiếp giữa nước và bạc

– Sản xuất viên ôxit bạc để hòa vào nước

– Điện phân với điện cực bằng hạt.

lọc nước giếng khoan tại Huyện cần giờ - Sài gòn

lọc nước giếng khoan tại Huyện cần giờ – Sài gòn

Liên hệ đơn vị Xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp tại Tp. HCM và các tỉnh trong khu vực Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang

Công ty TNHH Công Nghệ TKT là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt Hệ thống, thiết bị xử lý nước cấp trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh phía nam nói chung

bình lọc nước phèn Quận Gò Vấp - HCM

Bình lọc nước phèn Quận Gò Vấp – HCM

Hệ thống, thiết bị xử lý nước cấp tại Tp. HCM do chúng tôi tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt đảm bảo chất lượng về các Quy chuẩn kỹ thuật và giá cả cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi khách hàng, chủ đầu tư.

thiết bị lọc nước giếng khoan Quận Bình Thạnh

thiết bị lọc nước giếng khoan Quận Bình Thạnh

Quý khách cần tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt Hệ thống, thiết bị xử lý nước cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Thành phố Thủ Đức, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang.

Xử lý nước giếng khoan Quận Tân Phú - Sài Gòn

Xử lý nước giếng khoan Quận Tân Phú – Sài Gòn

Hãy liên hệ ngay cho Công Ty TNHH Công nghệ TKT tại số 0888.49.3737

Hoặc cung cấp thông tin qua địa chỉ email: mail@tkttech.vn

Chúng tôi sẽ phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất.

Xử lý nước Phèn Quận Bình Tân - Hồ Chí Minh

Xử lý nước Phèn Quận Bình Tân – Hồ Chí Minh

Ngoài tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt Hệ thống, thiết bị xử lý nước cấp trên địa bàn Tp.HCM đảm bảo chất lượng với giá thành phù hợp. Công ty TNHH Công Nghệ TKT còn cung cấp cho khách hàng của mình Máy lọc nước, Lõi lọc nước, Xử lý nước cấp Đắk Lắk, Xử lý nước cấp tại Đắk Nông, Hệ thống Xử lý nước thải, Vật tư lọc nước, Hóa Chất xử lý nước trong ngành tốt nhất, với giá thành hợp lý trên thị trường.

Một số hình ảnh về Hệ thống xử lý nước cấp tại Tp HCM

 cột lọc nước phèn Quận 8 HCM

cột lọc nước phèn Quận 8 HCM

bộ lọc nước phèn Quận 11

bộ lọc nước phèn Quận 11

cột lọc nước giếng khoan Quận 7 Sài Gòn

cột lọc nước giếng khoan Quận 7 Sài Gòn

Bộ Lọc nước phèn Huyện Bình Chánh - Hồ Chí Minh

Bộ Lọc nước phèn Huyện Bình Chánh – Hồ Chí Minh

Bộ Lọc Nước giếng khoan nhiễm phèn ở Tp. HCM

Bộ Lọc Nước giếng khoan nhiễm phèn ở Tp. HCM

lọc nước giếng khoan ở Huyện Củ Chi - HCM

lọc nước giếng khoan ở Huyện Củ Chi – HCM

bộ lọc nước giếng khoan Quận 9 Tp. HCM

bộ lọc nước giếng khoan Quận 9 Tp. HCM

bộ lọc nước phèn gia đình Thành Phố Thủ Đức

bộ lọc nước phèn gia đình Thành Phố Thủ Đức

bình lọc nước giếng khoan Quận 12

bình lọc nước giếng khoan Quận 12

Lọc Nước giếng khoan tại Quận 1 HCM

Lọc Nước giếng khoan tại Quận 1 HCM

Hệ thống bộ cột lọc nước giếng khoan bằng inox tại Quận 1 TP HCM

Hệ thống bộ cột lọc nước giếng khoan bằng inox tại Quận 1 TP HCM 

Lọc nước nhiễm đá vôi, canxi Quận Tân Phú

Lọc nước nhiễm đá vôi, canxi Quận Tân Phú

Lọc nước nhiễm đá vôi, canxi Huyện Hóc Môn

Lọc nước nhiễm đá vôi, canxi Huyện Hóc Môn

Cột lọc, bình lọc nước đá vôi TP HCM

Cột lọc, bình lọc nước đá vôi TP HCM

Thiết bị xử lý nước nhiễm nhiều đá vôi, làm mềm nước công nghiệp Huyện Cần Giờ

Thiết bị xử lý nước nhiễm nhiều đá vôi, làm mềm nước công nghiệp Huyện Cần Giờ

Lọc nước nhiễm đá vôi, canxi Quận 5

Lọc nước nhiễm đá vôi, canxi Quận 5

Cột lọc, bình lọc nước đá vôi Quận 2

Cột lọc, bình lọc nước đá vôi Quận 2

Lọc nước nhiễm đá vôi, canxi Quận 9

Lọc nước nhiễm đá vôi, canxi Quận 9

Cột lọc, bình lọc nước đá vôi Quận Gò Vấp

Cột lọc, bình lọc nước đá vôi Quận Gò Vấp

Hệ thống làm mềm nước cứng, lọc nước đá vôi trong nước Thành Phố Thủ Đức

Hệ thống làm mềm nước cứng, lọc nước đá vôi trong nước Thành Phố Thủ Đức

Lọc nước nhiễm đá vôi, canxi Thành Phố Hồ Chí Minh

Lọc nước nhiễm đá vôi, canxi Thành Phố Hồ Chí Minh

Hệ thống làm mềm nước cứng, lọc nước đá vôi trong nước Huyện Củ Chi

Hệ thống làm mềm nước cứng, lọc nước đá vôi trong nước Huyện Củ Chi

Thiết bị xử lý nước nhiễm nhiều đá vôi, làm mềm nước công nghiệp Quận 8

Thiết bị xử lý nước nhiễm nhiều đá vôi, làm mềm nước công nghiệp Quận 8

Hệ thống làm mềm nước cứng, lọc nước đá vôi trong nước Quận Tân Bình

Hệ thống làm mềm nước cứng, lọc nước đá vôi trong nước Quận Tân Bình

Thiết bị xử lý nước nhiễm nhiều đá vôi, làm mềm nước công nghiệp Quận 12

Thiết bị xử lý nước nhiễm nhiều đá vôi, làm mềm nước công nghiệp Quận 12

Thiết bị xử lý nước nhiễm nhiều đá vôi, làm mềm nước công nghiệp Quận 4

Thiết bị xử lý nước nhiễm nhiều đá vôi, làm mềm nước công nghiệp Quận 4

Thiết bị xử lý nước nhiễm nhiều đá vôi, làm mềm nước công nghiệp Quận Phú Nhuận

Thiết bị xử lý nước nhiễm nhiều đá vôi, làm mềm nước công nghiệp Quận Phú Nhuận

Nước nhiễm phèn xử lý ở Huyện Bình Chánh TP HCM

Nước nhiễm phèn xử lý nước cấp ở Huyện Bình Chánh TP HCM

Nước giếng khoan cho sinh hoạt xử lý tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Nước giếng khoan cho sinh hoạt xử lý tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn sinh hoạt ở Quận 9 Thành Phố Hồ Chí Minh

Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn cấp cho sinh hoạt ở Quận 9 Thành Phố Hồ Chí Minh

Xử lý nước giếng khoan cho sinh hoạt ở Quận 7 TP HCM

Xử lý nước giếng khoan cấp cho sinh hoạt ở Quận 7 TP HCM

Xử lý nước nhiễm phèn công nghiệp ở Quận 12 TP HCM

Xử lý nước cấp nhiễm phèn công nghiệp ở Quận 12 TP HCM

Xử lý nước giếng khoan ở Quận 2 TP HCM

Xử lý nước cấp, giếng khoan ở Quận 2 TP HCM

Nước giếng khoan xử lý tại Huyện Nhà Bè Hồ Chí Minh

Nước giếng khoan xử lý tại Huyện Nhà Bè Hồ Chí Minh

Xử lý nước nhiễm phèn ở Quận 4 Thành Phố Hồ Chí Minh

Xử lý nước nhiễm phèn ở Quận 4 Thành Phố Hồ Chí Minh

Xử lý nước nhiễm phèn sinh hoạt tại Quận 11 HCM

Xử lý nước nhiễm phèn sinh hoạt tại Quận 11 HCM

Nước cấp công nghiệp xử lý ở Huyện Cần Giờ Thành Phố Hồ Chí Minh

Nước cấp công nghiệp xử lý ở Huyện Cần Giờ Thành Phố Hồ Chí Minh

Xử lý nước cấp sinh hoạt tại Quận 5 Hồ Chí Minh

Xử lý nước cấp sinh hoạt tại Quận 5 Hồ Chí Minh

Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn khu vực Quận 3 Sài Gòn

Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn khu vực Quận 3 Sài Gòn

Nước giếng khoan nhiễm phèn Xử lý tại Huyện Hóc Môn HCM

Nước giếng khoan nhiễm phèn Xử lý nước cấp tại Huyện Hóc Môn Tp HCM

Xử lý nước sinh hoạt tại Quận Phú Nhuận HCM

Xử lý nước cấp sinh hoạt tại Quận Phú Nhuận TpHCM

Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn công nghiệp tại Quận 10 Hồ Chí Minh

Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn công nghiệp tại Quận 10 Hồ Chí Minh

Xử lý nước phèn sinh hoạt tại Thành phố Thủ Đức Hồ Chí Minh

Xử lý nước phèn sinh hoạt tại Thành phố Thủ Đức Hồ Chí Minh

Lọc tổng gia đình tại Quận Phú Nhuận Sài Gòn

Lọc tổng gia đình tại Quận Phú Nhuận Sài Gòn

Lọc tổng đầu nguồn gia đình ở Quận Tân Phú Thành Phố Hồ Chí Minh

Lọc tổng đầu nguồn gia đình ở Quận Tân Phú Thành Phố Hồ Chí Minh

Lọc nước tổng gia đình tại Thành phố Thủ Đức TP HCM

Xử lý nước cấp Lọc nước tổng gia đình tại Thành phố Thủ Đức TP HCM

Lọc nước gia đình ở Quận Gò Vấp HCM

Xử lý nước cấp Lọc nước gia đình ở Quận Gò Vấp Tp HCM

Hệ thống lọc tổng ở Quận 3 Hồ Chí Minh

Hệ thống lọc tổng ở Quận 3 Hồ Chí Minh

Lọc nước tổng tại Quận 7 Thành Phố Hồ Chí Minh

Lọc nước tổng tại Quận 7 Thành Phố Hồ Chí Minh

Thiết bị lọc nước phèn tại Quận Gò Vấp Hồ Chí Minh

Thiết bị lọc nước phèn tại Quận Gò Vấp Hồ Chí Minh

Thiết bị lọc nước phèn công nghiệp tại Thành phố Thủ Đức HCM

Xử lý nước cấp Thiết bị lọc nước phèn công nghiệp tại Thành phố Thủ Đức Tp HCM

Thiết bị lọc nước phèn composite ở Quận Phú Nhuận TP HCM

Xử lý nước cấp, Thiết bị lọc nước phèn composite ở Quận Phú Nhuận TP HCM

Thiết bị lọc nước công nghiệp khu vực Tp HCM

Xử lý nước cấp Thiết bị lọc nước công nghiệp khu vực Tp HCM

Thiết bị bộ cột lọc nước tại Quận 10 HCM

Xử lý nước cấp Thiết bị bộ cột lọc nước tại Quận 10 Tp HCM

Hiển thị 1–8 trong 17 kết quả