Xử lý nước cấp Bình Dương

Tại sao cần xử lý nước cấp tại Bình Dương

Tình trạng ô nhiễm nước tại Bình Dương:

Tình trạng ô nhiễm nước tại Bình Dương đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong những năm gần đây. Đa số các nguồn nước ở Bình Dương đều bị ô nhiễm do các nguyên nhân khác nhau như xả thải công nghiệp, hộ gia đình, các đại lý sản xuất, vận chuyển, tiêu dùng các hóa chất, thuốc trừ sâu không đúng quy định, v.v.

Nguyên nhân gây ô nhiễm nước cấp khu vực Bình Dương:

Các nguyên nhân gây ô nhiễm nước cấp khu vực Bình Dương gồm:

 • Hệ thống cấp nước cũ kỹ và thiếu hiệu quả
 • Tình trạng xả thải công nghiệp và dân sinh không đúng quy định
 • Thiếu hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, dân sinh tại các khu công nghiệp
 • Không đảm bảo nguồn nước sạch để phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân

Kết quả quan trắc cho thấy chất lượng nước dưới đất trong giai đoạn 2016 – 2020 tại hầu hết các vị trí quan trắc còn tương đối tốt, nước có vị nhạt, kh ng màu, hàm lượng các nguyên tố thay đổi theo mùa, các chỉ tiêu phân tích đều đạt quy chuẩn cho phép. Trong giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh đã tập trung thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát được nguồn thải c ng nghiệp, đ thị, nhiều c ng trình thoát nước, xử lý nước thải và xử lý chất thải rắn đã được triển khai thực hiện như: Kênh thoát nước An Tây, các nhà máy xử lý nước thải đ thị (nhà máy XLNT Thủ Dầu Một, nhà máy XLNT Thuận An, nhà máy XLNT Dĩ An, nhà máy XLNT Tân Uyên),… đã góp phần cải thiện tình trạng nhiễm nước dưới đất tầng nông, một số khu vực có chất lượng nước dưới đất bị nhiễm đã dần hồi phục như khu vực xã An Tây, An Điền, thị xã Bến Cát, khu vực xã Trừ Văn Thố huyện Bàu Bàng. Riêng một số khu vực như phường Vĩnh Phú, phường Thuận Giao của Thành phố Thuận An, phường Dĩ An của Thành phố Dĩ An có tầng chứa nước Pleistocen giữa – trên và tầng Pliocen giữa vẫn bị nhiễm hữu cơ, nồng độ amonia, COD, Fe vượt quy chuẩn cho phép nhiều lần. Một số khu vực nước đưới đất bị nhiễm mặn như: khu vực An Tây thị xã Bến Cát, phường Vĩnh Phú, Thuận Giao của thành phố Thuận An, nước dưới đất còn bị nhiễm mặn (hàm lượng Clorua vượt quy chuẩn nhiều lần) do bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu làm thủy triều dịch chuyển lên phía thượng nguồn Sông Sài Gòn. Tuy nhiên, trong giai đoạn 2016 – 2020, chất lượng nước tầng Pliocen giữa ở khu vực Vĩnh Phú đã được cải thiện, nồng độ các chỉ tiêu như COD, Fe, NH3 có xu hướng giảm và tốt hơn so với giai đoạn 2011 – 2015, tầng Pleistocen giữa – trên khu vực Vĩnh Phú có nồng độ các chỉ tiêu như COD, Fe, có xu hướng tăng nhẹ

Chất lượng nước mặt tại các kênh, rạch trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Trong giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Bình Dương đã thực hiện nhiều biện pháp khắc phục nhiễm và cải thiện chất lượng môi trường thông qua việc tăng cường công tác phòng ngừa và kiểm soát nhiễm, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình thoát nước, xử lý nước thải. Do vậy, chất lượng nước trên các rạch đổ ra sông Sài Gòn như: Rạch Bà Sảng, rạch Ông Đành, suối Cát, suối Chòm Sao, kênh An Tây, kênh D, kênh Cầu Ông Bố, Rạch Vĩnh Bình,… có nhiều cải thiện. Chất lượng nước trên các rạch đổ ra sông Đồng Nai, sông Thị Tính cũng có xu hướng tốt hơn. Nồng độ COD và NH3 có xu hướng giảm rõ rệt tại nhiều kênh rạch

Mặc dù môi trường nước mặt trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2016 – 2020 có cải thiện hơn so với các năm trước đây nhưng hiện nay vẫn còn một số vị trí kênh rạch bị nhiễm hữu cơ, chủ yếu là các kênh rạch phía Nam tỉnh Bình Dương. Nguyên nhân nhiễm chủ yếu là do sự phát triển công nghiệp và gia tăng dân số cơ học nhanh, nước thải công nghiệp, đô thị chưa được thu gom, xử lý triệt để hoặc đã được thu gom, xử lý nhưng chưa đảm bảo đạt quy chuẩn cho phép thải ra môi trường. Cụ thể như sau:

– Các kênh rạch là nguồn tiếp nhận nước thải công nghiệp và đ thị như: Suối Cát, Suối Chòm Sao, Suối Bưng Cù, Suối Siệp, kênh Ba Bò, Kênh D, rạch Ông Đành, Suối Giữa, Kênh An Tây, Suối Chòm Sao,…vẫn tiếp tục bị nhiễm hữu cơ, nồng độ NH3-N vượt quy chuẩn từ 1 – 74 lần, COD vượt quy chuẩn từ 1 – 8,6 lần so với QCVN 08-MT:2015/BTNMT, tuy nhiên so với QCVN 40:2011/BTNMT thì NH3-N chỉ vượt từ 1 – 9 lần, COD vượt từ 1 – 3 lần. Nguyên nhân nhiễm chủ yếu là do sự phát triển công nghiệp và gia tăng dân số cơ học nhanh, nước thải và chất thải c ng nghiệp, đ thị chưa được thu gom, xử lý triệt để hoặc đã được thu gom, xử lý nhưng chưa đảm bảo đạt quy chuẩn cho phép thải ra m i trường. Tuy nhiên, so với giai đoạn 2011 – 2015, chất lượng nước của đa số các kênh, rạch có cải thiện và nồng độ các chất nhiễm có xu hướng giảm dần qua các năm gần đây. Trong 5 năm qua, c ng tác thanh kiểm tra xử lý, kiểm soát nhiễm được thực hiện thường xuyên nên chất lượng nước của hầu hết các kênh, rạch này từ chỉ đạt mức cung cấp cho mục đích giao thông thủy (giai đoạn 2011 – 2016) đã được cải thiện lên mức cung cấp cho mục đích tưới tiêu trong giai đoạn 2016 – 2020.

– Các kênh rạch khác như: Kênh thủy lợi đổ vào sông Bé, suối Căm Xe, Rạch Bà Hiệp, …do chưa bị tác động nhiều bởi hoạt động công nghiệp và đ thị nên chất lượng nước không thay đổi nhiều, chất lượng nước còn khá tốt.

Tác hại của nước cấp ở bình dương ô nhiễm đối với sức khỏe

Nước cấp là một trong những nguồn tài nguyên quan trọng để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, sản xuất và công nghiệp cho con người. Tuy nhiên, nước cấp cũng chứa đựng rất nhiều chất ô nhiễm gây hại cho sức khỏe con người. Đây là vấn đề đang được quan tâm rất nhiều tại tỉnh Bình Dương, khi mà nước cấp ở đây đã bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Tác hại của nước cấp ô nhiễm đối với sức khỏe con người là rất lớn.

Một số tác hại của nước cấp ô nhiễm đối với sức khỏe con người gồm:

 1. Gây ra các bệnh đường ruột: Nước cấp ô nhiễm có thể chứa đựng các tác nhân vi sinh vật như vi khuẩn, virus, các tạp chất hóa học và các chất phóng xạ. Khi con người tiêu thụ nước cấp ô nhiễm này, có thể gây ra các bệnh đường ruột như tiêu chảy, đau bụng, nôn mửa, chứng táo bón và viêm đại tràng.
 2. Gây ra các bệnh da: Nước cấp ô nhiễm có thể chứa các tạp chất hóa học và các chất phóng xạ, gây ra các bệnh da như mẩn ngứa, viêm da, chàm và eczema.
 3. Gây ra các bệnh ung thư: Một số tạp chất hóa học có thể gây ra ung thư. Việc tiêu thụ nước cấp ô nhiễm trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các loại ung thư như ung thư vú, ung thư gan và ung thư thận.
 4. Gây ra các bệnh hô hấp: Nước cấp ô nhiễm có thể chứa các tạp chất hóa học và các chất phóng xạ. Khi tiêu thụ nước cấp ô nhiễm này, có thể gây ra các bệnh hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản và viêm phổi.

Các phương pháp xử lý nước cấp ở Bình Dương

 1. Phương pháp xử lý nước bằng chất hoạt động

Phương pháp xử lý nước bằng chất hoạt động là một trong những phương pháp xử lý nước cấp hiệu quả nhất hiện nay. Đây là phương pháp xử lý nước bằng cách sử dụng các hạt chất hoạt động có tác dụng kết tụ các chất độc hại, tạp chất, vi sinh vật và các tạp chất trong nước. Sau đó, các tạp chất này sẽ được lọc ra, giúp nước cấp trở nên trong sạch và an toàn hơn cho sức khỏe của con người.

 1. Phương pháp xử lý nước bằng phương pháp lọc

Phương pháp lọc là phương pháp xử lý nước bằng cách lọc các tạp chất, vi sinh vật và các hạt bẩn trong nước. Phương pháp này thường được sử dụng để xử lý nước cấp cho các hộ gia đình hoặc những khu vực có quy mô nhỏ.

 1. Phương pháp xử lý nước bằng phương pháp khử trùng

Phương pháp khử trùng là phương pháp xử lý nước bằng cách sử dụng các sản phẩm hóa học hoặc các tia cực tím để khử trùng nước. Phương pháp này thường được sử dụng để xử lý nước cấp tại các khu công nghiệp hoặc các khu dân cư có quy mô lớn.

Tại sao nên chọn TKTTECH tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý nước cấp ở bình dương

 1. Kinh nghiệm: Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước, chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các công nghệ xử lý nước hiện đại nhất trên thị trường.
 2. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên và nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan đến xử lý nước, có khả năng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 3. Thiết bị chất lượng cao: Chúng tôi cung cấp các thiết bị xử lý nước nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng và độ bền cao, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa.
 4. Giá cả hợp lý: Chúng tôi cam kết cung cấp giá cả hợp lý và cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.
 5. Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng: Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất, bao gồm hướng dẫn sử dụng, bảo trì và sửa chữa thiết bị, giúp khách hàng an tâm sử dụng và tiết kiệm thời gian, công sức.
 6. Giải pháp tối ưu: Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng cá nhân, doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng.

Dịch vụ Xử lý nước cấp của Công Ty TNHH Công Nghệ TKT tại bình dương

 1. Tư vấn lựa chọn hệ thống xử lý nước cấp phù hợp: Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng về các loại hệ thống xử lý nước cấp khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như nguồn nước của khu vực Bình Dương.
 2. Lắp đặt hệ thống xử lý nước cấp: Sau khi quý khách hàng đã chọn được hệ thống xử lý nước cấp phù hợp, chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt và cấu hình hệ thống để đảm bảo hoạt động tối ưu.
 3. Bảo trì và sửa chữa hệ thống: Chúng tôi sẽ thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả. Nếu có sự cố xảy ra, chúng tôi sẽ nhanh chóng đáp ứng yêu cầu sửa chữa để đảm bảo không ảnh hưởng đến quy trình sử dụng của khách hàng.
 4. Cung cấp linh kiện và phụ kiện thay thế: Chúng tôi cung cấp các linh kiện và phụ kiện thay thế chính hãng để đảm bảo cho việc bảo trì và sửa chữa hệ thống được nhanh chóng và hiệu quả.
 5. Hỗ trợ kỹ thuật: Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc giải đáp các thắc mắc liên quan đến hệ thống xử lý nước cấp.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn – thiết kế – thi công – lắp đặt hệ thống thiết bị lọc nước, xử lý nước cấp khu vực Bình Dương

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử lý nước cấp tại khu vực Bình Dương, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Địa chỉ: 534/27 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (+84) 0888 49 3737.
 • Email: mail@tkttech.vn.
 • Website: https://tkttech.vn/.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng và cam kết mang đến những giải pháp tối ưu nhất trong việc xử lý nước cấp.

HỆ THỐNG MÁY LỌC NƯỚC TRƯỜNG HỌC

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

HOÁ CHẤT XỬ LÝ NƯỚC

LÕI LỌC NƯỚC

MÁY LỌC NƯỚC

VẬT LIỆU LỌC XỬ LÝ NƯỚC

XỬ LÝ NƯỚC CẤP ĐẮK LẮK

XỬ LÝ NƯỚC CẤP ĐẮK NÔNG

XỬ LÝ NƯỚC CẤP TP HCM

Hiển thị một kết quả duy nhất