Xử lý nước thải gỗ

Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ Hệ thống xử lý nước thải gỗ Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Giá: Liên hệ

Bạn đang cần tìm Công Ty Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ Hệ thống Xử lý nước thải gỗ ? Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Công Ty TNHH Công Nghệ TKT là công ty hàng đầu tại khu vực Phía Nam và Tây Nguyên trong lĩnh vực Xử Lý Nước Thải và Xử Lý Nước Cấp. Với đội ngũ Kỹ sư, Kỹ thuật ngành Môi trường chuyên Tư vấn, Thiết Kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Công trình Hệ thống xử lý nước thải gỗ. TKTTECH tự hào là đơn vị được các cơ sở sản xuất gỗ, giấy tại khu vực phía Nam hợp tác.

Nước thải từ nhà máy xử lý gỗ, giấy

Xử lý nước thải gỗ khu vực Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh

Xử lý nước thải gỗ khu vực Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh

Ngành công nghiệp sản xuất giấy được xem như ngành công nghiệp bán thành phẩm, giống như công nghiệp xenluloza. Trong tất cả quá trình sản xuất thì có một lượng thải cần được phục hồi và tái sử dụng.

Quá trình sản xuất bán thành phẩm, có các loại nước thải khác nhau tương ứng với từng quá trình xử lý khác nhau, chẳng hạn, nước thải từ nhà máy bột giấy trắng và màu, từ nhà máy bột giấy sunfit, nhà máy sản xuất giấy.

Trong những năm gần đây, đã có những tiến bộ đáng kể về vấn đề tiết kiệm nước trong nhà máy giấy, kết quả là nước sử dụng giảm khoảng 50 – 80%. Nước cũng có thể tiết kiệm được bằng cách sử dụng bơm tuabin.

Ngoài ra để tiết kiệm nước, đưa nước thải vào trong hệ thống lưu thông tuần hoàn. Trong khi nhu cầu nước của một máy sản xuất giấy không tái sử dụng nước thải vào

khoảng 600 lit/kg giấy, thì nhu cầu nước của nhà máy giấy có tái sử dụng nước thải giảm xuống còn khoảng 300 lit/kg giấy, hay trong trường hợp đặc biệt giảm xuống còn 10 lít/kg giấy.

a) Nước thải từ nhà máy chế biến gỗ và bột gỗ

Có thể nói gổ là loại có nhiều chất liệu giá trị có thể sử dụng hữu ích. Với nhóm gỗ tốt thì trong quá trình chế biến thường sinh ra vỏ bào và mùn cưa.

Ngày nay có nhiều cách sử dụng chất thải khác nhau, như gỗ và nhựa, có thể giữ được lượng nước thu nhận từ chất ô nhiễm hữu cơ.

b) Nước thải từ sản xuất bột giấy hoá học

Xenluloza là các sợi gỗ được tách ra và chứa cacbonhydrat, có khả năng thuỷ phân. Xenluloza còn được biết đến dưới các tên gọi là “hemixenluloza” hay “gå polysaccarit” hay “go dán”.

Các bột gỗ được đun sôi với một lượng chất thử thích hợp để thu lại các chất (như lignin) từ gỗ mà không phá hỏng các sợi gỗ. Hai quy trình sử dụng cho mục đích trên là:

– Quy trình sunfit hoặc axit.

– Quy trình sunfat hoặc kiềm.

c) Nước thải từ sản xuất bột giấy sunfit

Quy trình sunfit được sử dụng đối với loại gỗ có tỷ lệ nhựa thấp, bột giấy màu sáng và đặc biệt khi sử dụng bột sunfit chưa bị phai màu.

Chẳng hạn quá trình xử lý này được sử dụng hầu hết cho quá trình sản xuất sợi visco. Để sản xuất bột giấy sunfit, các bột gỗ được đun sôi dưới áp suất phân huy sắt cùng với các chất sunfit của canxi, amoni, magie hoặc natri.

Trong quá trình xử lý, các chất ngưng tụ có chứa các vật liệu thô có giá trị. Vì thế, trong quá trình xử lý mỗi năm thu được một lượng vật liệu thô dưới đây:

d) Nước thải ra từ sản xuất bột giấy sunfat

Quá trình sản xuất bột giấy sunfat cũng có thể xử lý các loại gỗ có nhựa cao, đặc biệt là gỗ thông, được sử dụng trong sản xuất các loại giấy bao bì , giấy làm túi, giấy cách điện.

Xử lý sơ bộ gỗ cũng giống như qui trình sản xuất bột giấy sunfit. Công đoạn phân huỷ gỗ phải cần dùng đến xút ăn da và natri sunfat để tạo bọt sunfat và bột giấy.

Đun bột sunfat sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân giải chất lignin từ gỗ với sản lượng và chất lượng cao hơn. Xử lý bột gỗ cũng giống như trong các nhà máy sản xuất bột giấy sunfit.

Trong quy trình sản xuất bột giấy sunfat, sẽ có các loại chất thải sau: chất thải không bị phân huỷ (135 lít/tán bột ), các chất ngưng tụ từ đun sôi bể chứa và khuếch tán (270lít/tấn bột), nước thải súc rửa từ các thiết bị khuếch tán, nếu quy mô lớn phụ thuộc vào tác động của việc súc rửa, các chất bốc hơi ngưng tụ từ làm bay hơi chất lỏng màu đen (13 đến 15 m /tấn bột).

e) Nước thải từ sản xuất bột rơm

Rơn thường được sử dụng làm nguyên liệu thô để sản xuất xenluloza. Tuy nhiên, để có được 1 tấn bột giấy thì phải cần đến khoảng 4,4 tấn rơm.

Rơm được nấu cùng với chất xút ăn da, với tỷ lệ khoảng 0,65 tấn trên một tấn bột giây. Trong quá trình này dung dịch đun hấp thụ khoảng 3,4 tấn rơm đối với mỗi một tấn bột giấy, đây chính là những thành phần hữu cơ chủ yếu, và được phân bổ trong khoảng 11,4 m.

f) Nước thải từ quá trình nghiền giấy

Để sản xuất giấy, các nguyên liệu thô cần thiết là:

– Giấy và bìa cứng được sản xuất từ bột giấy hoá học, có nghiên hoặc không nghiền,

– Giấy và bìa cứng với một tỷ lệ giấy vụn và đã qua sử dụng cao,

– Giấy và bìa cứng từ việc dùng hoá chất nghiền giẻ rách, rơm, gỗ và từ việc xử lý các chất tổng hợp.

Các nguyên vật liệu thô như bột hoá học, giẻ, giấy đã qua sử dụng,… sẽ được nghiển bằng máy nghiền.

Sau đó, những chất thải bản năng như cát, kính và mảnh kim loại, các chất thải nhẹ như mảnh nhựa sẽ được loại ra khỏi các vật liệu sợi trong một vài công đoạn, những chất thải này sẽ được gom vào những chiếc thùng lớn để tinh chế.

Các chất khoáng và giấy vụn sẽ được cho thêm vào các chất thành phẩm. Bột giây lỏng cho đi qua những cái rây tròn hoặc dài đặt trên máy làm giấy, ở đây sẽ tạo thành tấm bằng cách cho nỚC đi qua bộ lọc.

g) Nước thải từ quá trình sản xuất giấy bồi rơm

Đặc điểm nổi bật của quy trình sản xuất giấy bối rơm là việc xử lý nguyên liệu thô và sản xuất giấy bối là không thể tách rời nhau. Trong quá trình xử lý, rơm được nấu trong các nội đun hình cầu với áp suất cao.

Quá trình nấu sẽ tạo ra khoảng 30% khối lượng lớn có thể phân huỷ và hấp thụ do dung dịch. Lượng Tơn này sau đó sẽ được ép trong các máy sản xuất giấy, và chạy qua trục lăn cho tới một độ dày nhất định.

Tư vấn, Thiết kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ hệ thống Hệ thống xử lý nước thải Gỗ ở Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng

Tư vấn, Thiết kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ hệ thống Hệ thống xử lý nước thải Gỗ ở Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng

h) Nước thải từ sản xuất giấy bối sợi gỗ bằng xử lý ướt

Giấy bởi sợi gỗ được tạo ra bằng ba quá trình xử lý: ướt, khô vừa và khổ. Đói với quy trình sản xuất giấy bồi sợi gỗ, gỗ cây bóc vỏ được máy bánh răng nghiền nát.

Nếu độ ẩm của gỗ dưới 45% thì phải thêm nước vào, các mánh gỗ được phun hơi nước trong các thùng trữ hơi nước khoảng từ 1 đến 3 phút ở áp suất 13.10 Pa và ở nhiệt độ từ 150 – 180° C.

Công đoạn này sẽ tạo ra một hồ bột với độ ẩm 60%, và sẽ tăng lên đến 90 – 96% bằng trận lẫn với nước. Số sợi này, được pha loãng thêm tới 98%, lại tiếp tục được xây nghiền trong các máy tinh lọc và được nhào trộn với các chất phụ gia sau: chất đạn hoặc nhựa, dầu hoả, parafin và axit sunfuric hoặc nhôm sunfat.

Độ pH của việc nhào trộn này vào khoảng từ 3 đến 4. Nguyên liệu có độ ẩm từ 1,8 đến 2% trọng lượng khô, sau đó được máy khử nước khoảng 40% trọng lượng sẽ được tạo thành giấy bồi, sấy khô hoàn toàn và cô đặc ở nhiệt độ 210°C với áp suất 19- 10 Pa trong khi ép.

Lưu lượng nước thải vào khoảng 400 m cho mỗi tấn giấy bồi sợi gỗ. Chất thải ra từ máy lọc và máy ép chiếm tới 10 % khối lượng gỗ được sử dụng, như là lignin, hemixenluloza, pentoza, axit axetic dưới dạng phân huỷ hoặc bán phân huỷ, ngoài ra còn có một khối lượng nhỏ tác nhân chất dẻo tổng hợp phụ.

Chất lượng các chất thải này chỉ yếu phụ thuộc vào tính chất hoặc chủng loại gỗ thô. Gỗ sồi tạo ra nhiều chất thải trong nước thải hơn gỗ vân sam.

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất hàng thủ công xuất khẩu

Các xí nghiệp xuất khẩu hàng thủ công như mây, tre đan thường nhận hàng thành phẩm từ các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ của các địa phương vùng nông thôn theo các hợp đồng ký kết nhưng ở dạng thô.

Vì vậy, sau khi thu mua phải chỉnh trang và xử lý để chống mối mọt, tẩy trắng, nhuộm màu và sơn bóng.

Nước thải của các cơ sở này đa dạng hơn, đôi khi còn có phần tùy tiện do những mẻ pha chế bị hỏng hoặc chưa dùng hết đã đổ ra môi trường nên phải kiểm soát chặt chẽ trong quá trình xử lý.

Thành phần của nước thải bao gồm chất tẩy (các chất oxy hóa như nước giaven, nước oxy,…), màu, dầu mỡ,… ngoài ra còn một lượng các chất huyền phù (xơ của mây, tre, bụi bẩn,…).

Nguyên lý chung để xử lý loại nước thải này là phải căn cứ vào thực tế và có sự kết hợp giữa lắng gạn, khử các chất tẩy, các chất màu và cuối cùng là dùng phương pháp sinh học để xử lý trước khi thải ra môi trường.

Để phá hủy các chất oxy hóa như nước giaven, nước oxy, tốt nhất là đưa thêm ion Fe* bằng cách thêm vào dung dịch muối sắt hóa trị 2. Các ion Fe sẽ được oxy hóa lên ion Fe” tạo ra các sắt (II) hydroxyt có tác dụng như phèn sắt tạo bông thu gom và lắng các cặn lơ lửng.

Để giảm màu, trong trường hợp này vẫn cần phải hấp phụ bằng than hoạt tính. Tuy nhiên cách dùng than hoạt tính ở đây được bổ sung gian đoạn tùy thuộc lượng màu của nước thải.

Để đảo trộn thân được tốt, cần có hệ thống sục khí và động thái này nhằm hai mục đích vừa để đảo trộn, vừa giúp cho các vi khuẩn hiếu khí hoạt động hỗ trợ thêm.

Than chỉ được loại ra khi khả năng hấp thụ đã hết và được thu gom để tái sinh bằng cách nung yếm khí.

Bể sinh học tiếp theo nhằm phân giải tiếp các chất còn lại sau các các quá trình xử lý trước đó. Để vi sinh vật hoạt động có hiệu quả cần bổ xung thêm các nguyên tố dinh dưỡng đa lượng là nguồn Nitơ và Phốt pho.

Xử lý nước thải gỗ tại Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ

Xử lý nước thải gỗ tại Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ

Công ty chuyên Tư vấn, Thiết kế, Thi công lắp đặt thiết bị công nghệ Hệ thống xử lý nước thải gỗ

Công ty TNHH Công Nghệ TKT là Công Ty chuyên Tư vấn, Thiết Kế, Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Hệ thống xử lý nước thải gỗ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,Thành phố Cần Thơ, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Hệ thống xử lý nước thải gỗ do chúng tôi Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị đảm bảo chất lượng với giá cả cạnh tranh và phù hợp với yêu cầu thực tế của Chủ Đầu Tư.

Quý khách cần Tư Vấn – Thiết Kế – Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị Hệ thống xử lý nước thải gỗ

Hãy liên hệ cho Công Ty TNHH Công nghệ TKT tại số Hotline 0888.49.3737

Hoặc cung cấp thông tin qua địa chỉ email: mail@tkttech.vn

Chúng tôi sẽ phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn nên xem các bài viết liên quan xử lý nước thải gỗ

XỬ LÝ NƯỚC CẤP TP HCM

XỬ LÝ NƯỚC CẤP ĐẮK LẮK

Hệ thống bộ bình lọc thiết bị cột lọc nước giếng khoan gia đình ở Đắk Lắk

Lọc Phèn Đắk Lắk

XỬ LÝ NƯỚC CẤP ĐẮK NÔNG

Lọc Nước Đắk Nông Hệ thống bộ bình lọc phèn, thiết bị cột lọc nước giếng khoan gia đình

MÁY LỌC NƯỚC

LÕI LỌC NƯỚC

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

HOÁ CHẤT XỬ LÝ NƯỚC

5/5 (31 Reviews)
5/5 (27 Reviews)